Lễ bế mạc Hội trại Tuổi trẻ và phật giáo chủ đề Hào Khí Thăng Long lần II

Ngày 27/6/2023 vừa qua, lễ bế mạc Hội trại tuổi trẻ và phật giáo đã diễn ra thành công tốt đẹp với 1.800 trại sinh tại chùa Khai Nguyên, xã Sơn Đông, TX. Sơn Tây, Hà Nội.

Quang lâm về nơi hội trường để chứng minh lễ bế mạc có: HT. THÍCH THANH ĐIỆN – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BHDPT TW, Trưởng BTC Hội trại; TT. THÍCH CHÂN TÍN – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT TW, Phó Trưởng ban Thường trực BTC Hội trại; TT. THÍCH ĐẠO THỊNH – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT TW, Phó Trưởng ban Thường trực BTC Hội trại cùng quý chư tôn đức trong ban thường trực hội đồng trị sự Trung ương GHPGVN, chư tôn đức lãnh đạo Ban trị sự GHPGVN các tỉnh thành.

Quý chư tôn đức quang lâm về nơi hội trường để chứng minh lễ bế mạc

Trong lễ bế mạc hội trại Hào khí Thăng Long năm 2023, Ban Tổ chức đã tiến hành trao bằng tuyên dương công đức đến các chư tôn đức trong Ban Hướng dẫn Phật tử 24 tỉnh thành. Đồng thời, Ban Tổ chức đã tiến hành tuyên dương đội hậu cần – những người đằng sau cánh gà, những người đã làm việc trong âm thầm để đảm bảo mỗi bữa ăn và nơi sinh hoạt được tổ chức gọn gàng, ngăn nắp. Sự đóng góp của đội hậu cần đã tạo ra một môi trường thuận lợi và thoải mái cho tất cả các trại sinh.

BTC  trao bằng tuyên dương công đức đến các chư tôn đức trong Ban Hướng dẫn Phật tử 24 tỉnh

Bên cạnh đó, đội tình nguyện viên cũng nhận được sự tuyên dương bởi đóng góp phần lớn trong công tác tổ chức, sắp xếp tại hội trường và các buổi lễ… Sự cống hiến và nỗ lực của đội tình nguyện viên đã đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hội trại được diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp.

HT Thích Thanh điện tuyên dương đội TNV trong 4 ngày nỗ lực vừa qua

Tiếp đến là phần công bố kết quả của 5 cuộc thi trong 4 ngày vừa qua, bao gồm Đời sống trại; tìm hiểu Giáo lý Phật giáo; Big Game; văn nghệ và diễu hành. Các đội đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi đã được vinh danh, cụ thể:

Giải Văn nghệ:

Nhất: Nghệ An

Nhì: Hà Nội

Ba: Thái Nguyên, Yên Bái

Giải Diễu hành:

Nhất: Thái Nguyên

Nhì: Ninh Bình

Ba: Hà Nội, Yên Bái

Giải Tìm hiểu giáo lý Phật Pháp:

Nhất: Hà Giang

Nhì: Thái Nguyên, Bắc Giang

Giải Đời sống trại:

Nhất: Yên Bái

Nhì: Ninh Bình

Ba: Hà Nội, Nghệ An

Giải Big game:

Nhất: Nghệ An

Nhì: Thái Nguyên

Ba: Nam Định, Thái Bình

Cuối cùng, danh hiệu đội xuất sắc nhất toàn đoàn và nhận được cúp vàng của hội trại Tuổi trẻ và Phật giáo năm nay đã thuộc về đội Nghệ An. Đội Thái Nguyên giành vị trí nhì, trong khi đội Yên Bái đạt vị trí ba. Đồng thời, các tỉnh Hà Giang, Ninh Bình và Hà Nội đồng giải khuyến khích với danh hiệu Khuyến khích toàn đoàn.

 

ĐĐ. Thích Đạo Thịnh trao tặng bằng khen cho đại diện các hội trại 

Sau 4 ngày đáng nhớ và đầy ắp trải nghiệm, các trại sinh đã mang theo những kỷ niệm đáng nhớ và tràn đầy hứng khởi tại hội trại Hào khí Thăng Long năm 2023. Hy vọng thông qua những hoạt động bổ ích, dưới mái chùa tràn đầy từ bi và trí tuệ, các trại sinh có thêm niềm tin và vững tâm học Phật, áp dụng những giáo lý của Đức Phật vào cuộc sống hằng ngày để có được thân tâm an lạc, góp phần phát huy truyền thống “tốt đời, đẹp đạo”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ bế mạc Hội trại:

 

Phật sự Tản Viên tổng hợp.

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares