Hơn một trăm nghị sĩ Anh thực hành chính niệm và một số tin rằng: “Điều này khiến tôi trở thành một nghị sĩ tốt hơn”

Trong một thập kỷ qua, khoảng 120 nghị sĩ Anh đã tham gia các khóa học chính niệm. Trong đó có nghị sĩ tin rằng: “Điều này giúp tôi trở thành một nghị sĩ tốt hơn.”

Báo Guardian của Anh đưa tin, dữ liệu thống kê mới cho thấy trong mười năm qua, quốc hội có một phần mười nghị sĩ tham gia khóa học tu hành chính niệm do cơ quan quốc hội cung cấp. Trong đó, các nghị sĩ đã thực hành chính niệm bao gồm Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Tracey Crouch và Nghị sĩ Đảng Lao động Clive Lewis.

Nguồn: Internet

Một số nghị sĩ đã công khai chia sẻ tác động tích cực của việc thực hành chính niệm đối với công việc và cuộc sống của họ. Scott Mann, Nghị sĩ của North Cornwall (North Cornwall), cho biết ông cảm thấy rằng việc thực hành chính niệm giúp ông tập trung và có nhiều thời gian hơn để giải quyết những mối quan tâm của cử tri và doanh nghiệp.

Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Tracey Crouch

Một nghị sĩ giấu tên chia sẻ rằng, sau khi thực hành chính niệm, anh sẽ không “điểm danh” đối thủ một cách vô cớ nữa. Cô Crouch chia sẻ cô ấy sẽ cởi giày trước khi phát biểu: “Tôi muốn cảm nhận mặt đất dưới chân mình, điều đó giúp tôi ổn định bản thân và phát huy tốt hơn.”

Nghị sĩ Đảng Lao động Clive Lewis chia sẻ, thực hành chính niệm nhấn mạnh đến việc đối mặt và tiếp nhận mọi cảm giác sinh lí, cảm xúc hoặc ý nghĩ mà không phán xét. Điều này giúp ích cho ông đối phó với các tình huống phát sinh khi phỏng vấn truyền hình, đồng thời khiến bản thân trở nên bao dung hơn. “Nó giúp tôi tiếp tục công việc của mình, giảm các suy nghĩ tự trách, tự phê bình, và tránh làm hỏng các công việc của bản thân trong tương lai .”

Nghị sĩ Đảng Lao động Clive Lewis

Một nghị sĩ khác cho biết: “Tôi thấy khóa học chính niệm này rất hữu ích trong việc nâng cao khả năng tập trung và giảm căng thẳng”.

Một công chức khác cho biết: “Tôi có thể làm được nhiều việc hơn và chuyển tiếp giữa các công việc dễ dàng hơn mà không cần dựa vào các phương pháp thư giãn khác”.

Kay Andrews, cựu chủ tịch Ủy ban chăm sóc sức khỏe và xã hội của Thượng nghị viện, ủng hộ việc nhiều chính trị gia thực hành chính niệm hơn, ông cho rằng đây là “cơ hội cực kỳ quan trọng để phát triển khả năng thích ứng và hiểu biết của chúng ta”.

Ngoài giới chính trị, trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã đưa thực hành chính niệm vào nơi làm việc của họ, bao gồm công ty McKinsey, Aetna và Google. Theo một nghiên cứu của Đại học Duke, các nhân viên của Aetna sau khi tham gia khóa học đã cải thiện chất lượng giấc ngủ của họ lên 20%, giảm mức độ căng thẳng xuống 28% và gia tăng hiệu suất làm việc của chính mình. Công ty thương mại điện tử quốc tế Amazon cũng ra mắt ZenBooth (hộp thiền) vào năm 2021 như một phòng thực hành chính niệm, nhằm cho phép nhân viên cải thiện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Phật sự Tản Viên biên dịch

Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares