Hội Từ Tế được trao Giải thưởng Phúc lợi Cộng đồng Tôn giáo

Vào ngày 25/8, Bộ Nội vụ của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) đã tổ chức Hội nghị Ghi nhận công lao của các tổ chức tôn giáo trên toàn quốc lần thứ 112, tại Gia Nghĩa, Đài Loan, với sự tham dự của ông Lin You Chang – Bộ trưởng Bộ Nội vụ, và các thành viên khác trong chính phủ. Tại hội nghị lần này, Bộ Nội vụ đã trao tặng Giải thưởng Phúc lợi Cộng đồng Tôn giáo đến Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế.

Đúng như tên gọi của nó, Hội nghị Ghi nhận công lao của các tổ chức tôn giáo trên toàn quốc, Ban Tổ chức đã nhấn mạnh và ca ngợi sự cống hiến của các tổ chức tôn giáo đã tham gia vào các hoạt động phúc lợi xã hội. Các tổ chức này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chính sách chăm sóc dài hạn của chính phủ, mà còn góp phần to lớn vào việc thúc đẩy sự hòa hợp xã hội và bảo tồn văn hóa địa phương. Cho nên, trong hội nghị, Bộ Nội vụ đã ghi nhận sự đóng góp và trao giải thưởng đến 161 tổ chức tôn giáo khác nhau. Trong số đó, Hội Từ Tế là một trong những tổ chức nổi bật nhất, được Chính phủ trao tặng giải thưởng Phúc lợi Cộng đồng Tôn giáo. Những đóng góp và tác động tích cực của Hội từ thiện Từ Tế đối với xã hội là không thể phủ nhận. Và đây là lần thứ 16 Hội Từ Tế được vinh dự nhận giải thưởng này trong vòng 16 năm liên tiếp.

Hội Từ Tế được trao Giải thưởng Phúc lợi Cộng đồng Tôn giáo

Bộ trưởng Bộ Lin You Chang phát biểu tại Hội nghị

Hội từ thiện Từ Tế là một tổ chức nhân đạo phi chính phủ của Phật giáo, do Ni sư Chứng Nghiêm thành lập vào năm 1966 tại Đài Loan, với tôn chỉ “dẫn đường cho người giàu và cứu giúp người nghèo”. Hội có có trụ sở chính tại Đài Loan, hoạt động tại hơn 48 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên khắp các châu lục, thu hút sự tham gia của gần 16 triệu thành viên, và được vận hành nhờ một mạng lưới nhân sự lớn cùng các tình nguyện viên chuyên nghiệp.

Là một tổ chức từ thiện tôn giáo, Hội Từ Tế luôn nhiệt tâm thực hiện các chương trình ​​phúc lợi xã hội, luôn đề cao sứ mệnh từ bi đối với mọi chúng sinh và cống hiến cho xã hội. Những chương trình từ thiện, giáo dục, văn hóa, tôn giáo mà Hội Từ Tế đã thực hiện trên phạm vi toàn cầu, không chỉ truyền tải những ý nghĩa tích cực, mà còn được chuyển hóa thành những hành động thiết thực, thể hiện lòng nhân ái đối với mọi người, lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ. Hội Từ Tế đã lan tỏa năng lượng tích cực trong cộng đồng, trong nước cũng như quốc tế.

Hội Từ Tế được trao Giải thưởng Phúc lợi Cộng đồng Tôn giáo

Bộ trưởng Bộ Lin You Chang trao giải thưởng đến Ni sư Đức Như, Hội Từ Tế

Hơn nữa, Hội Từ Tế đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần cho cộng đồng. Hội đã tổ chức hơn 3.000 buổi chia sẻ sách trên khắp Đài Loan, nhằm mục đích nâng cao sự giác ngộ tâm linh và giải quyết những thách thức trong cuộc sống thông qua chương trình cộng đồng học tập, góp phần ổn định tâm và trí cho người dân.

Trong những năm gần đây, đối với hoạt động cứu trợ thiên tai, dịch họa, Hội Từ Tế đã đóng vai trò tích cực trong việc cứu trợ nạn nhân của các thảm họa thiên tai, các đợt dịch bệnh trên khắp thế giới. Hội cũng đã tích cực tham gia vào các chiến dịch giáo dục phòng chống ma túy trong trường học, chăm sóc người già, cứu giúp người nghèo trong cộng đồng, và cung cấp giáo dục và đào tạo y tế.

Trong bối cảnh ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức tôn giáo đối với cộng đồng, tinh thần vị tha kiên định và các hoạt động từ thiện đa dạng của Hội Từ Tế đã định vị như là một hình mẫu dẫn dắt xã hội hướng tới sự tốt đẹp và tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội Đài Loan.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: Tzuchi.org.tw

 

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares