Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế đem niềm vui đến cho người già tại Chi Lê

Vào trung tuần tháng 7/2023, các tình nguyện viên của Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế đã đến thăm Viện dưỡng lão Hogar De Ancianos El Atardecer ở Chi Lê. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, cùng với sư suy thoái kinh tế diễn ra trên toàn cầu, nên phải sau 4 năm, các tình nguyện viên của Hội Từ Tế mới có thể quay lại thăm viện dưỡng lão này.

Chuyến thăm lần này, các tình nguyện viện đã mang đến nhiều phần quà cho các cụ già nơi đây. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chuyến thăm, các tình nguyện viên của Hội Từ Tế còn thiết kế các hoạt động nhóm hấp dẫn, tạo niềm vui, tiếng cười và chia sẻ những khoảnh khắc quý giá với người già trong viện dưỡng lão, giúp họ hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp trong quá khứ.

Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế đem niềm vui đến cho người già tại Chi Lê

Các tình nguyện viên của Hội Từ Tế đến thăm Viện dưỡng lão Hogar De Ancianos El Atardecer

Nhận được những phần quà ý nghĩa, sự chăm sóc ân cần, sự hỗ trợ và sẻ chia từ các tình nguyện viên, các cụ già trong viện dưỡng lão Hogar De Ancianos El Atardecer vô cùng cảm động, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của các cụ. Những cái ôm chân thành và nồng ấm nói lên nhiều điều không thể diễn tả bằng lời.

Viện dưỡng lão Hogar De Ancianos El Atardecer hiện có 51 cụ già neo đơn, bị bệnh nhẹ hoặc nằm liệt, tuổi từ 70 đến 100 tuổi. Trong tiết trời lạnh giá ở Chi Lê, các tình nguyện viên đã chu đáo chuẩn bị mũ len, khăn choàng, khăn quàng cổ, đảm bảo mỗi cụ già sẽ nhận được một món quà thật tình cảm.

Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế đem niềm vui đến cho người già tại Chi Lê

Các tình nguyện viên tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ

Dù thời tiết giá lạnh, nhưng các thành viên trong đoàn từ thiện của Hội Từ Tế đều nhiệt tâm và tích cực tham gia vào các công việc của chuyến thiện nguyện, và đã mang đến sự hiện diện tràn đầy năng lượng tích cực và tình yêu thương đong đầy của họ.

Sự cống hiến thầm lặng của các tình nguyện viên đã giúp những người già neo đơn trong mùa đông lạnh giá cảm nhận được sự ấm áp và quan tâm. Họ thể hiện tình yêu thương trong từng chi tiết nhỏ của chuyến thăm, thắp lên ngọn lửa ấm áp bao trùm Viện dưỡng lão.

Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế đem niềm vui đến cho người già tại Chi Lê

Các tình nguyện viên trao quà đến các cụ già neo đơn

Bà Ivonne, giám đốc Viện dưỡng lão Hogar De Ancianos El Atardecer chia sẻ rằng: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt. Các cụ già có thể gặp lại các bạn, và các bạn có thể gặp lại những người bạn cũ này. Mọi người đã háo hức chờ đợi chuyến thăm của các bạn từ sáng sớm. Chúng tôi vô cùng biết ơn các bạn”.

Chương trình văn nghệ vui tươi đã đem đến cho các cụ già nơi đây những cảm xúc tích cực và càng thêm tin yêu cuộc sống. Giai điệu của bài hát “We Are Family” (Chúng ta là một gia đình) nhẹ nhàng trôi đi khi các tình nguyện viên truyền tải những lời chúc phúc và cảm xúc chân thành thông qua ngôn ngữ ký hiệu, cho thấy sức mạnh của tình yêu đã gắn kết mọi người với nhau như trong một gia đình.

Các tình nguyện viên tổ chức trò chơi, tạo niềm vui cho các cụ già

Cùng với những phần quà ý nghĩa, trong chuyến thăm lần này, các thành viên của Hội Từ Tế cũng đã trao tặng viện dưỡng lão một tấm séc để đóng góp vào ngân quỹ hoạt động của viện.

Bà Ivonne, giám đốc viện dưỡng lão, vô cùng cảm động khi nhận được tấm séc, cô nói: “Cảm ơn Hội Từ Tế. Mặc dù các bạn có nhiều người để Hội chăm sóc, nhưng các bạn chưa bao giờ bỏ rơi chúng tôi, hay quên chúng tôi”.

Cuộc hội ngộ của các tình nguyện viên với người cao tuổi tại Viện dưỡng lão Hogar De Ancianos El Atardecer đã tạo ra một cảm giác thân tình và sự đoàn kết sâu sắc. Thông qua những tương tác ý nghĩa, những cử chỉ chân thành và sức mạnh của âm nhạc, tình yêu đã vượt qua rào cản ngôn ngữ, tạo ra một trải nghiệm thực sự ấm lòng cho tất cả những người tham gia.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: tzuchi.org.tw

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares