Ban Từ thiện xã hội khai giảng lớp dạy nghề miễn phí tại TP.HCM

Vào ngày 4/7/2023 (nhằm ngày 17/5 ÂL), Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng (thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư GHPGVN) đã phối hợp với Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo, Tp.HCM khai giảng lớp điện dận dụng và điện lạnh dân dụng miễn phí cho 15 học viên, tại chùa Kỳ Quang II, Q.Gò Vấp, Tp.HCM.

Ban Từ thiện xã hội khai giảng lớp dạy nghề miễn phí tại TP.HCM

Lễ khai giảng lớp dạy nghề miễn phí tại chùa Kỳ Quang II

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Thiện Chiếu – Trưởng Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng (thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư), Giám đốc Cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II, Tp.HCM. 

HT. Thích Thiện Chiếu phát biểu khai mạc

Tại buổi khai giảng, Hòa thượng chia sẻ, cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II đã có nhiều năm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người già neo đơn, giảng dạy văn hóa, nghề cơ bản như: Đan mây tre, xoa bóp, ấn huyệt,… cho các em học viên trong và ngoài cơ sở. Nay chùa tiếp tục khai giảng lớp điện dân dụng và điện lạnh dân dụng, vì đây là nghề cần thiết trong cuộc sống, dễ dàng tìm được việc làm, giúp các em ổn định cuộc sống.

Theo chương trình giảng dạy, lớp nghề điện dân dụng và điện lạnh dân dụng sẽ kéo dài trong 03 tháng, do các giáo viên Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo, Tp.HCM phụ trách giảng dạy.

Ban Từ thiện xã hội khai giảng lớp dạy nghề miễn phí tại TP.HCM

Bác sĩ Trần Văn Năm phát biểu

Học viên tham dự lớp nghề ấn huyệt, xoa bóp

Được biết, ngày 6/6 vừa qua, chùa Kỳ Quang II cũng đã khai mạc lớp học dạy ấn huyệt, xoa bóp miễn phí cho hơn 40 người khiếm thị và những người yêu thích, có nhu cầu học tập, rèn luyện. Khóa học bắt đầu từ ngày 7/6/ – 8/8/2023, tại chùa Kỳ Quang II. Giáo viên đứng lớp là thầy Nguyễn Viết Xô – Trưởng Phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh đường chùa Kỳ Quang II; Lương y Nguyễn Tấn Xuân – Chủ tịch Hội Đông y Q.Gò Vấp, Bác sĩ Trần Văn Năm – Nguyên Viện trưởng Viện Y học TP.HCM,…

Hòa thượng mong các học viên cố gắng hết mình, học nghiêm túc, để qua các lớp đào tạo, các học viên sẽ có công việc ổn định, chăm lo cho bản thân và gia đình.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares