Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cung thỉnh các di vật của Bồ-tát Thích Quảng Đức về tôn trí

Chiều ngày 8/6/2023 (nhằm ngày 21/4 ÂL), tại Tổ đình Quán Thế Âm đã trang nghiêm diễn ra lễ cung thỉnh các di vật của Bồ-tát Thích Quảng Đức về tôn trí tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cung thỉnh các di vật của Bồ-tát Thích Quảng Đức về tôn trí

Lễ cung thỉnh các di vật của Bồ-tát Thích Quảng Đức tại Tổ đình Quán Thế Âm.

Tham dự buổi lễ có TT.TS. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; HT. Thích Giác Trí, Trụ trì Tổ đình Quán Thế Âm; cùng chư Tăng thuộc Tổ đình Quán Thế Âm, Tăng sinh Học viện và quý Phật tử.

TT.Thích Nhật Từ ôn lại công hạnh lớn lao của Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Tại buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ đã ôn lại công hạnh lớn lao của Bồ-tát Thích Quảng Đức đối với Phật giáo Việt Nam. Tấm gương phụng sự đạo pháp quên mình của Ngài là một trong những cống hiến vĩ đại, làm nên bước ngoặc lịch sử cho Đạo pháp và Dân tộc.

Việc cung thỉnh các di vật của Bồ-tát Thích Quảng Đức về tôn trí tại Học viện PGVN tại TP.HCM là tâm nguyện của chư tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban giảng huấn, cùng tập thể Tăng Ni sinh đang theo học tại Học viện. Những di vật này cũng sẽ đóng vai trò quan trọng của Hội thảo khoa học “60 năm phong trào đấu tranh Phật giáo miền Nam và sự kiện tự thiêu của Bồ tát Thích Quảng Đức” sẽ được tổ chức tại Học viện PGVN tại TP.HCM vào ngày 11/6/2023 sắp tới.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cung thỉnh các di vật của Bồ-tát Thích Quảng Đức về tôn trí

Chư Tôn đức nhất tâm kính lễ và tiến hành nghi thức cung thỉnh.

Được biết, các di vật của Bồ-tát Thích Quảng Đức được Tổ đình Quán Thế Âm gìn giữ thận trọng suốt nhiều thập kỷ qua. Nhân dịp 60 năm tưởng niệm, tông phong – pháp tử của Ngài kính dâng các di vật để tôn trí tại Học viện PGVN tại TP.HCM để nhiều người được chiêm bái.

Cung thỉnh các di vật của Bồ-tát Thích Quảng Đức về Học viện PGVN tại TP.HCM.

Đối trước tôn tượng Đức Bồ-tát Thích Quảng Đức, chư Tôn đức nhất tâm kính lễ và tiến hành nghi thức cung thỉnh các di vật về Học viện PGVN tại TP.HCM. 

Phật sự Tản Viên tổng hợp.

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares