Hòa thượng Pomnyun Sunim chia sẻ “sự ấm áp” đến những người dễ bị tổn thương ở Hàn Quốc

Trước tình hình khí hậu xuống thấp vào mùa đông tại Hàn Quốc, trong tiết trời băng giá, nhà lãnh đạo Phật giáo, Hòa thượng Pomnyun Sunim đã tổ chức một chương trình thiện nguyện hết sức đặc biệt. Hòa thượng đã cùng với các tình nguyện viên trong Hội JTS Hàn Quốc trao tặng than bánh đến các hộ gia đình dễ bị tổn thương tại thôn Guryong, Hàn Quốc.
Các đây 30 năm, than bánh là nhiên liệu chính để sưởi ấm và nấu ăn trong các hộ gia đình Hàn Quốc. Cho đến nay, than bánh vẫn được nhiều hộ gia đình khó khăn ở Hàn Quốc sử dụng để làm chất đốt, phục vụ cho các sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Hòa thượng Pomnyun Sunim khích lệ tinh thần các tình nguyện viên trước khi xuất phát

Hội JTS Hàn Quốc là một tổ chức viện trợ nhân đạo quốc tế do Hòa thượng Pomnyun Sunim sáng lập. Hàng năm, Hội JTS thường tổ chức rất nhiều chương trình thiện nguyện, cứu trợ nhân đạo, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, gặp thảm họa trong cộng đồng xã hội tại Hàn Quốc và tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, như là tại Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines và Sri Lanka. 
Trong đợt trao tặng than bánh đến người khó khăn lần này, Hòa thượng Pomnyun Sunim đã đích thân tham gia cùng các tình nguyện viên của Hội JTS Hàn Quốc, và một nhóm gồm 140 người thuộc các lĩnh vực truyền hình, điện ảnh, sân khấu-nghệ thuật. Đoàn đã đến thôn Guryong, một khu định cư tồi tàn nằm xa thị thành, để tận tay trao những bánh than đến cho người dân nghèo khó ở đấy. 

Hòa thượng Pomnyun Sunim cùng các tình nguyện viên xếp hàng để chuyền than bánh đến cho người dân

Khi các tình nguyện viên tập trung lại để chuẩn bị khởi hành, Hòa thượng Pomnyun Sunim đã động viên tinh thần mọi người rằng: “Trong mùa đông lạnh giá này, có nhiều gia đình xung quanh chúng ta đang rất cần nhiên liệu. Vì vậy, chúng ta hãy mang than bánh nhiên liệu này đến trao tặng cho họ, để giúp họ có một mùa đông ấm áp hơn. Chúng ta hãy cùng nhau làm việc chăm chỉ!”
Tổng cộng có 3.000 than bánh đã được trao tặng đến các hộ gia đình khó khăn, các hộ có người khuyết tật và có người mắc bệnh hiểm nghèo tại thôn Guryong. Các tình nguyện viên đã xếp thành hàng dài dọc theo những con hẻm nhỏ của thôn, chuyền than bánh từ tay này sang tay khác để giao cho các hộ gia đình. Hòa thượng Pomnyun Sunim đã đi đầu trong việc xếp các than bánh một cách gọn gàng tại một gốc trong nhà người dân.

Hòa thượng Pomnyun Sunim xếp than bánh ngay ngắn cho người dân

Khi nhận được các than bánh từ Hòa thượng Pomnyun Sunim và các tình nguyện viên, người dân đã rất hạnh phúc. Với nét mặt rạng rỡ, một người phụ nữ đã bày tỏ: “Cảm ơn Hòa thượng Sunim và các bạn rất nhiều! Nhờ Hòa thượng và các bạn mà chúng tôi có thể vượt qua được mùa đông lạnh giá mỗi năm. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự hỗ trợ mà Hòa thượng và các bạn đã dành cho chúng tôi”.
Kết thúc chuyến tặng quà đặc biệt, mặc dù cơ thể họ đau nhức, mệt mỏi vì gắng sức vận chuyển than, nhưng các tình nguyện viên vẫn tươi cười và hài lòng với công việc ý nghĩa mà họ đã làm, đã giúp đỡ cho người dân tại thôn Guryong.

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares