Hai mẹ con được cứu nhờ chí thành niệm Phật

Năm 2014, tại thành phố Hải Phòng, đã xảy ra một câu chuyện cảm ứng Phật pháp nhiệm mầu vì cứu sống hai mẹ con sản phụ đang trong tình trạng nguy kịch.
Chị Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1982 là một Phật tử thuần thành. Chị mắc bệnh tiểu đường từ năm 16 tuổi, nhưng vẫn luôn có lòng tin sâu sắc vào Phật pháp , cố gắng tu tập và niệm Phật để mong cầu cuộc sống hiện tại được bình an, sau này được giải thoát khỏi khổ đau, sinh về Tây Phương Cực Lạc thân cận A Di Đà Phật.

Ảnh: internet

Sau nhiều khó khăn và thử thách, chị Thu kết hôn và vào năm 2013, chị Thu vỡ kế hoạch khi biết mình mang thai đứa con thứ hai. Dù biết rằng bệnh tình của mình có thể ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng chị vẫn quyết tâm sinh con để trọn vẹn đạo nghĩa.
Trong thời gian mang thai, chị Thu đã làm theo lời dặn của Phật tử Ngọc là thường xuyên tụng kinh Địa Tạng và niệm Phật để chuyển đổi nghiệp cho bản thân và thai nhi Khi có đủ nhân duyên, khi cảm thấy mình có đủ sức khỏe chị còn tham ra tụng kinh, niệm Phật cầu an cho người bệnh và có khi còn tham gia cả các việc niệm Phật trợ niệm cho người sắp lâm chung.
Nhưng khi đến tuần thứ 28, thì tự nhiên sức khỏe bị suy giảm, chị không thể thở được, và gia đình đã đưa chị đi cấp cứu tại Viện Phụ Sản Hải Phòng. Bác sĩ chẩn đoán rằng ngoài bệnh tiểu đường, chị còn mắc nhiều biến chứng nguy hiểm khác và thai nhi không thể giữ được. Chị Thu đã được chuyển đến bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng để cấp cứu.
Gia đình đưa chị đến bệnh viện cấp cứu nhưng bác sĩ kết luận rằng thai nhi không thể giữ được, nếu phẫu thuật cứu mẹ thì chỉ có xác suất 20% thành công.
Trong lúc gia đình đang đau khổ, tuyệt vọng, chị Thu đã nhớ đến lời dặn dò của người chị đồng tu là Phật tử Ngọc nên chị đã niệm Phật để cầu sự gia hộ của Đức Phật A Di Đà.
Chị Thu liền thành tâm niệm Phật, thêm cả danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát (vì chị được dặn rằng khi niệm Quán Thế Âm Bồ Tát, sức đại từ, đại bi của Ngài sẽ cứu giúp các sản phụ qua khỏi cơn nguy biến). Trong lúc gây mê, dù tay chân không cử động được, tâm trí chị vẫn vang danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát không ngừng.

Ảnh: internet

Thật không ngờ, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, cả hai mẹ con chị Thu đều sống sót. Bé gái ra đời tuy chỉ nặng 8 lạng, nhưng đã cất tiếng khóc chào đời, sức khỏe thai nhi và người mẹ đều ổn định. Các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên trước sự kỳ diệu này. Họ cho rằng, nhờ sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ và lòng thành niệm Phật, Quán Âm Bồ Tát của gia đình chị Thu mà hai mẹ con đã được cứu sống.
Sau đó, chị Thu và em bé được chuyển đến phòng hồi sức và phòng cấp cứu đặc biệt. Cháu bé ban đầu được cho là không giữ được mạng giờ đã phục hồi sức khỏe và trở về gia đình sau 4 ngày chăm sóc đặc biệt. Cả gia đình đã niệm Phật và bày tỏ lòng biết ơn với Phật pháp trong những khoảnh khắc đặc biệt khó khăn này.
Cháu bé được đặt tên là Tâm An vì gia đình luôn mong muốn rằng tâm của cháu sẽ luôn bình an. Câu chuyện này là một minh chứng cho sức mạnh của chí thành niệm Phật và hy vọng rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho những người khác để được hưởng những lợi lạc mà Phật pháp mang lại.

Câu chuyện trên cho thấy lòng thành niệm Phật có thể giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm, thậm chí là cứu sống những trường hợp mà y học hiện thời cho là khó có thể qua khỏi. Khi chúng ta chí thành niệm Phật, sẽ được chư Phật, Bồ Tát gia hộ, che chở

Nguyện cho cả gia đình của bé Tâm An hết thảy tội chướng tiêu trừ, căn lành tăng trưởng, phát Bồ đề tâm kiên cố và niệm Phật chuyên cần quyết lòng một đời này vãng sinh về Tây Phương Cực Lạc.

Nhân Quả luôn tồn tại, mong bạn ghi nhớ kỹ điều này để tăng trưởng tín tâm, tích đức tu thiện ăn chay, phóng sinh, niệm Phật và phát tâm hộ niệm giúp đỡ người khác lúc khó khăn, lâm chung… bởi công đức này là vô lượng.

Chúng ta cũng hãy chia sẻ câu chuyện này cho những người chưa biết đến Phật pháp để họ có cơ hội được tiếp xúc với những điều thiện lành, tốt đẹp.

Xin thường niệm A Di Đà Phật!

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares