GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức triển khai Văn kiện Đại hội Đại biểu GHPGVN toàn quốc lần thứ IX đến chư Tăng, Ni

Sáng ngày 22/6/2023 (nhằm 5/5 ÂL) tại Giảng đường Huệ Đăng – Chùa Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang trọng thể tổ chức chương trình Triển khai Văn kiện Đại hội Đại biểu GHPGVN toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027, đến chư Tăng, Ni trong tỉnh.

Chương trình được diễn ra dưới sự chứng minh của HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương GHPGVN; TT. Thích Quảng Lộc – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; cùng sự tham dự của BTS Phật giáo các huyện, thị, thành và chư Tăng Ni trong toàn tỉnh.

Thay mặt BTC, TT. Thích Quảng Lộc cho biết, mục đích của chương trình là nhằm để cho chư Tăng, Ni trong tỉnh nắm bắt kịp thời các Văn kiện Đại hội Đại biểu GHPGVN toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027, cũng như nội dung Hiến chương GHPGVN sửa đổi lần thứ VII, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN vừa ban hành.

TT. Thích Quảng Lộc đại diện dâng lời tác bạch

TT. Thích Quảng Lộc đại diện dâng lời tác bạch

Tiếp đến, HT. Thích Huệ Thông đã chia sẻ ý nghĩa của việc tu chỉnh hiến chương GHPGVN lần thứ VII, quy định mới về tu chỉnh Hiến chương để chư Tăng, Ni có cái nhìn mới và chính xác. 

HT. Thích Huệ Thông chia sẻ đến chư Tăng, Ni

HT. Thích Huệ Thông chia sẻ đến chư Tăng, Ni

Trong suốt 9 nhiệm kỳ hình thành và phát triển, Hiến chương GHPGVN được tu chỉnh để phù hợp với nhu cầu phát triển của GHPGVN và Pháp luật Nhà nước hiện hành. Hiến chương lần này có một điểm mới so với trước đây, đó là việc thành lập cấp hành chính thứ tư – Ban Quản trị tự viện, Tổ chức Tôn giáo trực thuộc. Hiến chương cũng làm rõ tài sản của Giáo hội, giúp Giáo hội được quyền đăng ký pháp nhân phi thương mại với Pháp luật Nhà nước quy định.

Hòa thượng đã dành thời gian nhắc lại 12 điểm nhằm định hướng và phát triển GHPGVN trong thời gian tới. Hòa thượng cũng khuyến tấn chư tôn đức Tăng, Ni tin tưởng vào Giáo hội bởi đó là thành quả mà chư Tôn đức Hòa thượng tiền bối của Phật giáo Việt Nam đã dày công tạo dựng.

Chư tôn đức Tăng Ni lắng nghe triển khai Văn kiện đại hội

Chư tôn đức Tăng Ni lắng nghe triển khai Văn kiện đại hội

Cuối chương trình, TT. Thích Quảng Lộc thay mặt BTC tác bạch thành kính niệm ân đến HT. Thích Huệ Thông. Thượng tọa mong muốn chư Tăng, Ni GHPGVN tỉnh Tiền Giang sẽ thực hiện đúng theo tinh thần Hiến chương Giáo hội trong quá trình hoằng pháp độ sinh.

Phật sự Tản Viên tổng hợp.

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares