Chính thức khởi động hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” miền Bắc 2023

Sáng nay ngày 24/6/2023, hơn 1.800 khoá sinh từ 24 tỉnh thành đã vân tập về chùa Khai Nguyên tham dự hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” không khí hội trại diễn ra trong không khí tưng bừng, sôi nổi nhưng không kém phần trang nghiêm. 

Sáng nay ngày 24/6/2023, gần 1.700 trại sinh đến từ 24 tỉnh thành đã vân tập đông đủ về chùa Khai Nguyên tại Thị Xã Sơn Tây để hoàn tất thủ tục nhập khoá, nhận khu vực sinh hoạt và chính thức bắt đầu tham dự hội trại Tuổi Trẻ và Phật Giáo 2023. Trong không khí hội trại diễn ra hoan hỷ và đầy sôi nổi nhưng không kém phần trang nghiêm của các tỉnh thành. Các em trại sinh đã nhanh chóng nhập cuộc với các hoạt động: Trang trí hội trại, trò chơi dân gian, thời khoá học uy nghi, đồng diễn văn nghệ,…

Khởi động hội trại Tuổi Trẻ và Phật Giáo
                                 Các em khóa sinh vân tập về chùa Khai Nguyên
Trong quá trình đó, các trại sinh được học múa bài hát Hào Khí Thăng Long lần 2 làm cho không khí càng thêm rộn ràng và củng cố thêm niềm tự hào dân tộc với bề dày truyền thống lịch sử, cũng là bài hát biểu trưng cho chủ đề hội trại năm nay. 
Khởi động hội trại Hào Khí Thăng Long
                               Cuộc họp rà soát của BTC cùng các Chư Tôn Đức

Buổi dự trù các hoạt động và công việc cho Hội trại có sự chứng minh của: Thượng Toạ Thích Tâm Thuần – Uỷ viên ban Hoằng Pháp TƯ. GHPGVN, trưởng ban giám khảo hội trại; Đại đức Thích Chân Tín – UV Hội đồng trị sự, phó trưởng ban HDPTTU, phó trưởng ban tổ chức hội trại; Đại đức Thích Đạo Thịnh, Uỷ viên Ban Trị Sự, Phó ban thông tin truyền thông trung ương, phó ban hướng dẫn PT trung ương, phó trưởng ban thường trực hội trại; Đại Đức Thích Giác Giáo – Trưởng ban truyền thông hội trại và đã diễn ra với tinh thần chia sẻ chân thành, giải đáp các thắc mắc của BTS các tỉnh để đưa ra các giải pháp tối ưu nhất. Đồng thời, các BTS cuối cùng đều đề cao sự giao lưu và hòa hợp giữa các hội trại để các trại sinh có tinh thần hòa đồng, giúp đỡ cùng học hỏi lẫn nhau.

Đại Đức Thích Đạo Thịnh chủ trì cuộc họp
                                 Cuộc họp rà soát của BTC cùng các Chư Tôn Đức
Hội trại Tuổi trẻ và Phật giáo với chủ đề Hào Khí Thăng Long lần thứ II mới chỉ được diễn ra trong ngày đầu tiên đã tạo sự khởi động vô cùng ấn tượng và cũng là tiền đề để buổi hội trại diễn ra thành công tốt đẹp xuyên suốt những ngày tới.
Dưới đây là những hình ảnh ngày đầu tiên của hội trại:
Phóng viên đại diện các báo, đài tham dự Chính thức khởi động hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo" Chính thức khởi động hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo"
Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares