Đỉnh thiêng Fansipan rực sáng hoa đăng nhân mùa Phật đản

Sun World Fansipan Legend dự kiến sẽ tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023 tại đỉnh thiêng Fansipan vào ngày 3/6/2023 (Nhằm ngày 16/4 ÂL), với điểm nhấn là đại lễ cầu quốc thái dân an và buổi chia sẻ pháp thoại chủ đề “Phật ban phước lành” do Thượng tọa Thích Đức Thiện chủ trì thuyết giảng.

Trước ngày chính lễ Phật đản 3/6 (16/4 ÂL), hàng trăm Phật tử đã đăng ký tham dự lễ mừng ngày Phật đản sinh được tổ chức tại khu vực Đại Tượng Phật A Di Đà, thuộc quần thể tâm linh Fansipan. Điểm nhấn cho sự kiện lần này là đại lễ cầu quốc thái dân an, dâng 1.000 hoa đăng kết thành chữ Vạn và nghi lễ tắm Phật. Ngoài ra còn có chương trình pháp thoại với chủ đề “Phật ban phước lành” do thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN thuyết giảng đến quý Phật tử.

Đại Tượng Phật A Di Đà từ bi trên đỉnh thiêng Fansipan

Để chuẩn bị cho chương trình Phật đản năm nay, toàn bộ các công trình kiến trúc tâm linh tại độ cao 2.900m trên đỉnh Fansipan đã được trang hoàng với hàng nghìn lá cờ Phật giáo. Cùng với đó, Phật tử trên cả nước đã cúng dường về Fansipan gần 3.000 đóa hoa sen tươi, tất cả sẽ được kết thành đại cảnh hoa sen ở khu vực sân mây.

Fansipan được biết đến với độ cao 3.143m là ngọn núi cao nhất Việt Nam và được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”. Theo các nhà nghiên cứu, đỉnh Fansipan nằm chính giữa trục thần đạo kết nối từ cao điểm lớn nhất của thế giới Himalaya về cao điểm linh thiêng của Việt Nam – núi Ba Vì. Vì thế, Fansipan được coi là cao điểm linh thiêng, nơi dung hòa năng lượng bình an của đất trời.

Đỉnh thiêng Fansipan lung linh trong đêm

Ngày nay tọa lạc nơi cao điểm linh thiêng của nước Việt là quần thể tâm linh Fansipan, trải dài từ độ cao 2.900 m lên tới đỉnh. Quần thể bao gồm 12 công trình kiến trúc đặc sắc của những ngôi chùa Việt cổ từ thế kỷ XV – XVI. Văn hóa Phật giáo cùng thế giới tâm linh bản địa đã tạo nên giá trị có một không hai tại đỉnh Fansipan. Vì thế trong các ngày lễ Phật giáo, hàng nghìn Phật tử trở về đây, chiêm bái đảnh lễ trước quần thể tâm linh giữa mây núi ngút ngàn này.

Đại lễ cầu quốc thái dân an tại Fansipan năm 2020

Xen giữa chương trình “Phật ban phước lành” và lễ dâng đăng, Sun World Fansipan Legend dự kiến sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Kính mừng Phật Đản”. Cũng trong ngày lễ, khu du lịch sẽ chuẩn bị riêng ẩm thực chay với đa dạng các món ăn hấp dẫn dành cho du khách và quý Phật tử tham dự.

Với nhiều hoạt động và nghi lễ lần đầu tiên được tổ chức quy mô, bài bản, Fansipan sẽ là điểm hành hương tâm linh để các Phật tử trở về trong mùa Phật đản thiêng liêng.

Phật sự Tản Viên tổng hợp.

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares