Chùa Tản Viên Kính Mừng Lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023 tại chốn núi rừng linh thiêng

Vào ngày 14 tháng 04 năm Quý Mão, Chùa Tản Viên đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản kỷ niệm ngày Phật Thích Ca – Đấng giác ngộ với sự toàn năng, toàn trí và toàn đức ra đời. Núi non hùng vỹ tại núi Tản Viên đã tạo nên không gian thiêng liêng tại Chùa Tản Viên Sơn Quốc Tự (một ngôi chùa cổ đã tồn tại từ thời nhà Lý, mang niên đại lịch sử và truyền thống đặc biệt) càng tạo nên không khí tôn kính đối với Đại lễ.

Chùa Tản Viên Kính Mừng Lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023 tại chốn núi rừng linh thiêng

Đại lễ Phật Đản được tổ chức trang nghiêm tại ngôi chùa Tản Viên linh thiêng

Trải qua thăng trầm của thời gian, ngôi chùa đã trở thành một địa điểm linh thiêng, nơi nguồn suối pháp của Đạo Phật từ Ấn Độ chảy qua bốn biển khắp năm châu, mang đến ánh sáng và lan toả sự giác ngộ đến với chúng ta. Nhất là vào ngày Lễ Phật Đản tại chùa Tản Viên, không gian nơi đây càng làm tan biến mọi mặt trái của cuộc sống và xã hội, đem lại hạnh phúc, bình an và niềm vui cho bất cứ quý Phật tử gần xa đến tham dự.

Các Phật tử tụng kinh mừng lễ Phật Đản tại chùa Tản Viên

Trong đại lễ Phật Đản, chúng ta không chỉ nhìn về quá khứ, mà còn cảm nhận sự hiện diện của Đức Phật trong từng giây phút của cuộc sống hiện tại. Đó là một lời nhắc nhở rằng, chúng ta có thể tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày, bằng cách áp dụng những giá trị và lời dạy của Đức Phật vào trong mỗi hành hành động, suy nghĩ của chúng ta.

Chùa Tản Viên Kính Mừng Lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023 tại chốn núi rừng linh thiêng

Phật tử khắp muôn nơi đang thực hiện nghi lễ tắm Phật

Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau tắm rửa tâm hồn, giải thoát khỏi tham, sân, si và tìm kiếm sự thanh thản và an lạc. Một dịp để chúng ta tự nhắc nhở bản thân luôn nhìn về phía trước với lòng biết ơn, trân trọng và kiên trì theo đuổi con đường Đạo Phật, tìm kiếm sự tỉnh thức trong cuộc sống hàng ngày, cầu nguyện cho Quốc Thái Dân An, hòa bình và an lạc cho tất cả chúng sinh.

Phật sự Tản Viên tổng hợp.

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares