Chư Tăng Ni tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự Hội nghị tập huấn, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

Ngày 12/9/2023 (Nhằm ngày 28/7 ÂL), đại diện GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, HT. Thích Tịnh Quang – Phó Trưởng Ban Trị sự, cùng chư Tăng Ni thành viên Ban Trị sự đã tham dự Hội nghị tập huấn tuyên tuyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường do Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Chư tôn đức đại diện GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Chu Hồi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Thủy sản Việt Nam; ông Vũ Minh Lý – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường; ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế và hơn 100 đại biểu là các vị chức sắc, tín đồ các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Phước, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo tham luận chủ đề “Sở Tài nguyên và Môi trường, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với các tổ chức tôn giáo hành động về môi trường xanh – sạch – sáng”. Tiếp đến, PGS.TS Nguyễn Chu Hồi đã trình bày đề tài “Luật Bảo vệ môi trường 2020, những vấn đề chung về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, tôn giáo với công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Các báo cáo viên trình bày tham luận tại Hội nghị

Được biết, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với các tổ chức tôn giáo đã phối hợp triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng một nếp sống văn minh, xanh sạch.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp, kiến nghị để tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp, phát huy vai trò các tôn giáo trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.

Đại biểu lắng nghe các tham luận tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn đã góp phần cung cấp những kiến thức pháp luật hiện hành mới nhất về bảo vệ môi trường; xây dựng và nhân rộng các mô hình mới; chủ động tích cực trong các phong trào về môi trường do Chính phủ phát động; phấn đấu đạt được các mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares