Chính thức diễn ra: Khóa tu mùa hè đợt 2 – Chùa Khai Nguyên

Khóa tu mùa hè, chùa Khai Nguyên đợt 2 với chủ đề “ Hội trại thắp sáng niềm tin” lần thứ 8 đã chính thức diễn ra từ ngày 23 – 28/7/2023.

Với kinh nghiệm tổ chức thành công liên tiếp các khóa tu mùa hè từ năm 2013 và nhận được nhiều sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh. Đến nay hội trại “Thắp sáng niềm tin” tại chùa Khai Nguyên đã diễn ra đến mùa thứ 8 với sự tham dự của rất nhiều các bạn nhỏ.

Khóa tu mùa hè đợt 2 – Chùa Khai Nguyên
                                                          Các bạn nhỏ về chùa nhập khóa

Sáng nay, trong ngày đầu nhập khóa BTC đã hoàn thiện các công tác kiểm tra an ninh và thông tin cá nhân để đảm bảo các em sẽ đủ điều kiện tham dự khóa tu lần này. Trong suốt 6 ngày tham dự, khóa sinh bắt buộc phải tuân thủ 100%: Không sử diện thoại, các thiết bị điện tử, đồ ăn bên ngoài, trang sức quý và các vật sắt nhọn.

Khóa tu mùa hè đợt 2 – Chùa Khai Nguyên
Các thiện nguyện viên kiểm tra đồ trong công tác nhập khóa

Đến thời điểm này, BTC đã ghi nhận hơn 1.200 em học sinh đã đủ điều kiện tham dự hội trại “Thắp sáng niềm tin” năm nay.  Sau khi hoàn thiện nhập khóa,  các em đã được sắp xếp sinh hoạt trong 12 nhóm gia đình để tạo không gian sinh hoạt thân thiện, gần gũi với nhau. Cũng trong ngày đầu hôm nay, hơn 1.200 khóa sinh sẽ cùng được học tập uy nghi, cách sinh hoạt trong nhà chùa, giao lưu văn nghệ để làm quen môi trường. Và đặc biệt là được quý Thầy hướng dẫn thời khóa tụng học đạo đức, để bắt đầu học tập những bài học đầu tiên trong hành trình tu học 6 ngày sắp tới. Buổi lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào sáng 24/7/2023.

Khóa tu mùa hè đợt 2
Các em đã hoàn thành thủ tục nhập khóa                        

Đồng thời, khóa tu cũng đón chào rất nhiều các bạn thiện nguyện viên trẻ đã phát tâm về phụng sự, hỗ trợ ban tổ chức công tác: Hậu cần, quản chúng, an ninh, môi trường,….trong suốt 6 ngày diễn ra khóa tu sắp tới.

Với lịch trình thú vị, các em nhỏ sẽ lần lượt được trải nghiệm các hoạt động tu học vui chơi bổ ích như: Nghe pháp, chơi trò chơi ngoài trời, học kỹ năng sống, diễu hành chủ đề Vu Lan báo hiếu,…. Quý vị phụ huynh vui lòng cập nhật lịch trình khóa tu của các con TẠI ĐÂY.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong ngày đầu nhập khóa:

Khóa tu mùa hè đợt 2 – Chùa Khai Nguyên

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares