Các linh mục thuộc Giáo phận Công giáo Sri Lanka đã giúp đỡ các tu sĩ Phật giáo xây dựng tháp Phật. Linh mục Fr. Sampath chia sẻ: Cầu mong tất cả các tôn giáo cùng chung sống hòa bình

Tại Giáo phận Công giáo thị trấn Kalpitiya, một thị trấn ven biển thuộc tỉnh Tây Bắc (North Western Province) Sri Lanka, một số tín đồ Công giáo đã chủ động giúp đỡ các tu sĩ Phật giáo xây dựng tháp Phật, trong đó có linh mục Fr. Sampath. Pháp sư Bendiwewa Diyasena bày tỏ lòng biết ơn: “Chỉ khi tất cả các nhà lãnh đạo tôn giáo của Sri Lanka đoàn kết thống nhất thì chúng ta mới có thể tạo lập hòa bình”.

Theo báo “Asia News”, Pháp sư Bendiwewa cho biết: “Linh mục Sampath cùng với hai phụ tá và con dân của Giáo phận Chilaw đã hỗ trợ chúng tôi xây dựng tháp Phật. Điều này thể hiện sự hòa hợp và tình hữu nghị giữa các tôn giáo tại thị trấn Kalpitiya. Tôi vô cùng cảm ơn sự đóng góp và giúp đỡ của Giáo hội Công giáo”.

Ảnh: Internet

Pháp sư Bendiwewa còn chia sẻ thêm, khi cộng đồng Phật giáo ở Ấn Độ muốn xây dựng một ngôi chùa ở Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya), Giáo hội Công giáo cũng từng đứng ra giúp đỡ. “Ngay cả khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Sri Lanka vào lễ Phục sinh năm 2019, Đức Hồng y Malcolm Ranjith cũng đã dốc sức ngăn chặn xung đột giữa các tín đồ tôn giáo với nhau.”

Linh mục Sampath chia sẻ: “Hòa Thượng Bendiwewa là một tu sĩ rất thân thiện và hết lòng trong việc duy trì sự hòa hợp giữa các tôn giáo. Kalpitiya là một khu vực đa tôn giáo gồm có tín đồ Phật giáo, Ấn Độ giáo, Công giáo và Hồi giáo. Tất cả chúng ta đều muốn sống trong một môi trường yên bình, hòa hợp”.

“Tín ngưỡng tôn giáo của mỗi người có thể không giống nhau nhưng đều có chung tấm lòng nhân đạo… Nếu tất cả chúng ta có thể buông xuống những ân oán nhỏ nhặt với nhau thì đó sẽ là điều may mắn lớn nhất của nhân loại”. Vị linh mục còn bổ sung thêm “Để làm gương cho tín chúng, chúng tôi sẵn sàng hộ trì Hòa Thượng xây dựng tòa tháp Phật này.”

Phật sự Tản Viên biên dịch

Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares