Bé gái 10 tuổi sống lại kỳ lạ sau khi rút ống thở nhờ câu niệm Phật

Câu chuyện có thật được kể lại từ Lương y Phan Văn Sang (SN 1954, ngụ quận Bình Thạnh, thành viên Hội Đông y TP. HCM), người chứng kiến toàn bộ hành trình “tái sinh” của cô bé Mỹ Hạnh.
Năm 2010, bé Nguyễn Ngọc Mỹ Hạnh (SN 2000, TP.HCM) được chẩn đoán mắc viêm não Nhật Bản, một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với trẻ em. Sau 21 ngày hôn mê sâu, bé rơi vào trạng thái nằm im bất động, cơ thể chỉ còn da bọc xương. Bác sĩ thông báo cháu tiên lượng quá xấu, không thể cứu chữa và gia đình nên đưa cháu về lo hậu sự.

Hình ảnh cô bé “tái sinh” Mỹ Hạnh

Huyệt đã đào, hương án cùng mọi việc lo hâu sự cho bé gần như đã chuẩn bị xong, chỉ chờ rút ống thở ô xy ra là mọi người sẽ phải vĩnh viễn rời xa bé. Nhưng đúng lúc ấy, lương y Phan Văn Sang xuất hiện. Ông Sang lật bàn tay cháu lên kiểm tra thì thấy lằn chỉ đang chạy gần hết lóng giữa (khí quan) sắp lên đến lóng cuối (mệnh quan). Theo Đông y, một khi lằn chỉ chạy hết mệnh quan thì bệnh nhân sẽ chết. Cháu đang chết dần từng phút.
Ông Sang đề nghị gia đình mời Ban hộ niệm ở chùa về niệm Phật mong cho cháu bé được ra đi trong an lành. Dù không phải là Phật tử, cũng chưa từng tin vào những phép màu, nhưng anh Châu vẫn đồng ý ngay. Phật tử khi ấy nhanh chóng đến lập ban thờ Phật, và tiến hành tụng Kinh, niệm Phật trợ niệm. Bài tụng “Kinh Sám hối” và những câu niệm Phật mong hồi hướng cho cháu bé được vang lên. Nhiều giờ đã trôi qua nhưng đứa trẻ vẫn bất động.
Nén lại đau thương, người mẹ tiến lại bên giường rút ống thở. Tiếng tụng niệm vẫn trầm bổng vang lên. Mọi người nhắm mắt khi ống thở được rút ra khỏi người em, ai nấy cũng đều rưng rưng nước mắt. Đứa bé bỗng khẽ cựa quậy, hé đôi mắt yếu ớt. Mọi người hiểu rằng đây là khoảnh khắc cuối cùng của một cuộc đời, rồi chẳng bao lâu nữa bé sẽ trút hơi thở cuối cùng. Cha mẹ bé ôm chặt con khóc òa, sự đau đớn càng bóp thắt trái tim những người chứng kiến.

Ảnh: Internet 

Nhưng có điều gì đó bất thường với bé gái “hấp hối” này. Đôi mắt bé không nhắm nữa mà đã mở ra ngơ ngác nhìn quanh. Đúng vậy, bé đã “hồi sinh” thật sự.
Thông tin truyền đi khắp xóm. Trong khi tiếng niệm Phật vẫn trầm ấm vang lên, lương y Sang lao tới châm cứu khai thông kinh mạch qua các đại huyệt bách hội, ấn đường, tứ thần thông, thông lý, hợp cốc…. Rất đông các Phật tử nhiều nơi khi ấy nghe tin tình nguyện đến thay nhau trợ niệm liên tục suốt mấy ngày đêm để trợ duyên cho bé mong em mau khỏe lại. Bà con lối xóm bất kể theo đạo Phật hay không đều thành tâm chắp tay cầu nguyện.
Một tuần sau Mỹ Hạnh đã tỉnh táo hơn, cử động được tay chân, đã biết mỉm cười đáp lại lời thăm hỏi của mọi người. Hơn một tháng điều trị ở nơi mới, Mỹ Hạnh hồi phục và được chuyển về nhà điều trị kết hợp giữa y học cổ truyền và Tây y. Hàng ngày, lương y Sang đều đặn sang châm cứu khai thông huyệt đạo mạch, gia đình giúp cháu vận động phục hồi những chức năng đã bị tê liệt do di chứng bệnh viêm não Nhật Bản để lại.

Ông Năm niệm Phật

Ảnh: Internet 

Sau 4 năm điều trị, cháu đã phục hồi được 80% sức khỏe. Bác sĩ cho biết, theo như tình hình tiến triển hiện tại thì dự đoán không lâu nữa sức khỏe bé sẽ phục hồi hoàn toàn.
Từ khi con gái thoát chết khỏi cửa tử nhờ câu niệm Phật, cũng như tấm lòng quan tâm trợ giúp của mọi người gần xa, tâm tính người cha cũng thay đổi và hướng thiện. Anh Châu chia sẻ, trước đây mình sống bất cần, tai tiếng khu Sở Thùng với hỗn danh Châu “điên” bảo kê, đâm thuê chém mướn gây vô vàn tiếng xấu. Nhưng ngày con gái ở giữa ranh giới sự sống và cái chết, những ngày bao người anh chưa từng quen biết hoặc anh đã từng gây hại cho họ nhưng vẫn sẵn sàng tình nguyện cầu nguyện giúp con gái gặp may mắn “hồi sinh” nên anh đã thay đổi, cũng như hồi sinh trở thành người khác.
Anh Châu đã vào chùa quy y Tam Bảo, ăn chay, học Phật, niệm Phật. Cuộc sống hoàn lương không ngờ lại vui vẻ, tự tại an nhiên lạ thường. Hằng ngày anh đi làm xe rác, chiều về chăm con và gia đình, tối tối cả nhà quây quần vui vẻ mà không phải lo rình rập đâm chém hay bị kẻ khác trả thù.
Câu chuyện về bé Mỹ Hạnh là một phép màu giữa đời thường, là minh chứng cho sức mạnh của niệm Phật và có niềm tin mạnh mẽ vào Phật pháp không những cứu được mạng sống của một con người mà còn giúp cho những người thân của người đó hoàn lương, cả gia đình được hạnh phúc an vui. Vì vậy, quả là không sai khi một vị học giả nổi tiếng trước đây đã nói: “Học Phật là niệm hạnh phúc tối cao của đời người” vậy.

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares