Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp đoàn Phật giáo An Nam tông Thái Lan

Ngày 29/11/2023, tại Hà Nội, Ban Tôn giáo Chính phủ đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Phật giáo An Nam tông Thái Lan và đại diện kiều bào tại Thái Lan sang thăm Việt Nam. Đây là hoạt động mở đầu cho chuyến thăm của đoàn tại Việt Nam trong thời gian từ ngày 28/11 đến ngày 04/12/2023.

Quang cảnh buổi lễ

Phái đoàn Phật giáo An Nam tông Thái Lan gồm 70 đại biểu, trong đó có Hòa thượng Phra Mahathirachan Somdet, Trưởng đoàn Hội đồng Tăng già Phật giáo Thái Lan, Chủ tịch Văn phòng Quản lý Tỳ khiêu ở nước ngoài; Hòa thượng Phra Dechathorn Kitsamer, Trưởng đoàn đại biểu phái An Nam tông, trụ trì chùa Khánh Thọ.

Thay mặt đoàn, Hòa thượng Phra Mahathirachan Somdet bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ. Ngài đánh giá cao những đóng góp của phái An Nam tông trong hoạt động của tăng đoàn Phật giáo Thái Lan và tình hữu nghị đặc biệt giữa Phật giáo hai nước Thái Lan – Việt Nam.

Bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp, bà Trần Thị Minh Nga cho biết, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có kiều bào tại Thái Lan ổn định cuộc sống, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, quê hương, đất nước.

Hòa thượng Phra Dechathorn Kitsamer trao quà pháp bảo đến lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam cũng mong muốn, trong thời gian tới, Phật giáo hai bên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, hợp tác cùng phát triển, góp phần lan tỏa các giá trị nhân văn tốt đẹp của Phật giáo trong đời sống xã hội và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa Phật giáo và Nhân dân hai nước.

Trong khuôn khổ chương trình, phái đoàn Phật giáo An Nam tông Thái Lan tiếp tục đến thăm một số cơ quan, ban ngành Trung ương, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Sóc Sơn và các cơ sở tôn giáo, di tích tiêu biểu tại TP.Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hà Nam.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares