TP.HCM: Chùa Giác Ngộ tiếp tục làm cầu nối san sẻ giọt máu hồng

Sáng ngày 6/7/2024, hơn 200 tình nguyện viên đã dành một buổi sáng cuối tuần về chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.Hồ Chí Minh) để thực hiện nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người. Qua công tác khám sàng lọc và hiến máu, hàng trăm đơn vị máu với các thể tích 250ml, 350ml đã cùng góp vào Ngân hàng máu cho các bệnh viện tại TP.Hồ Chí Minh để sẵn sàng trong việc cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trong khu vực.

Chương trình Hiến máu nhân đạo là chương trình thường kỳ của chùa Giác Ngộ diễn ra vào mỗi thứ Bảy tuần đầu tiên và tuần thứ ba của mỗi tháng. Đến nay, sau 96 lần tổ chức vận động, chùa Giác Ngộ thu hút được gần 34.000 lượt hiến máu thành công.

Thay mặt những bệnh nhân đã, đang và sẽ truyền dòng máu hồng từ bi, Ban Tổ chức chương trình chân thành cảm ơn hơn 200 lượt Tăng Ni, Phật tử, tình nguyện viên đã tham gia hiến máu nhân đạo lần thứ 96.

Trong năm 2024, ước tính sẽ có bình quân 24 lần hiến máu mỗi năm, và trung bình 150 – 300 tình nguyện viên trong 1 lần hiến máu, những đơn vị máu sẽ tiếp tục được đóng góp và Ngân hàng máu tại các cơ sở điều trị tại thành phố Hồ Chí Minh. Chùa Giác Ngộ trân trọng kính mời quý vị tham gia hiến máu nhắc lại khi đã đủ thời gian giãn cách giữa hai lần hiến máu (12 tuần), xin hãy đến và cùng chúng tôi cứu sống thêm nhiều bệnh nhân đang trong khó khăn vì thiếu máu, cần máu để duy trì sự sống.

  

 

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares