Tổ chức diễn đàn “Thúc đẩy một kỷ nguyên mới của sự bình đẳng” tại Đài Loan

Hội Từ thiện Phật giáo Từ Tế đã tổ chức Diễn đàn Từ Tế lần thứ 8, với chủ đề “Thúc đẩy một kỷ nguyên mới của sự bình đẳng”. Diễn đàn đã được diễn ra trong 2 ngày, 11 và 12/11 tại Hội trường Jing Si, ở Xindian, Đài Bắc, Đài Loan. Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 600 đại biểu, bao gồm các học giả, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau ở Đài Loan và quốc tế.

Toàn cảnh diễn đàn “Thúc đẩy một kỷ nguyên mới của sự bình đẳng”

Trong suốt 2 ngày diễn ra diễn đàn, các đại biểu đã được nghe những bài phát biểu, bài tham luận quan trọng về sự bình đẳng, nguyên nhân của sự gia tăng chênh lệch giàu nghèo và sự phân cực trên thế giới, sự độc quyền về tài sản và quyền lực chính trị, sự leo thang của các cuộc xung đột, chiến tranh.

Khung cảnh phiên thảo luận tại diễn đàn

Diễn đàn được tổ chức thành 4 nhóm diễn đàn, và 6 phiên thảo luận, 5 diễn đàn thanh niên. Trong đó, tại các nhóm diễn đàn, các phiên thảo luận, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về những chủ đề sau:
– Phân phối lao động và thu nhập
– Sự thiếu thốn của tầng lớp thanh niên
– Thực phẩm và nông nghiệp bền vững
– Năng lượng xanh
– Sự chuyển đổi công bằng
– Lòng vị tha và tính nhân văn
Trong lễ khai mạc diễn đàn, Ni sư Đề Mẫn, đại diện cho Ni sư Chứng Nghiêm, đã có bài phát biểu nhấn mạnh đến nguyên tắc bình đẳng. Theo Ni sư, bình đẳng là chìa khóa cho sự phát triển bền vững. Ni sư Chứng Nghiêm đã dạy rằng: “Tất cả chúng sinh đều bình đẳng, và tất cả mọi thứ đều có tánh linh. Chúng ta cần phải hiểu sâu sắc về sự bình đẳng của tất cả chúng sinh và đối xử tử tế với mọi chúng sinh”.

Các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận về sự bình đẳng

Trong các bài phát biểu, các đại biểu cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nguyên tắc bình đẳng ngay cả trong quá trình biến đổi xã hội, bởi vì không có bình đẳng thì không thể có hòa bình. Các cuộc khủng hoảng ngày nay là thảm họa của ngày mai.
Liên Hợp Quốc cũng đã xác định mục tiêu phát triển bền vững thứ mười là “Giảm bất bình đẳng”. Và đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng được bàn thảo trong diễn đàn.
Mục đích chính của diễn đàn lần này là tìm hiểu các nguyên nhân gốc rễ của sự chênh lệch và thúc đẩy sự bình đẳng ở các phương diện khác nhau, bao gồm dân tộc, tài sản và việc làm.

Đại diện các tổ chức cùng ký kết hợp tác trong chương trình giáo dục tinh thần công bằng, bình đẳng

Bất bình đẳng là một thực tế đáng buồn trên toàn cầu. Và càng đau lòng hơn trước tình cảnh những thường dân vô tội, đặc biệt là trẻ em, phải chịu gánh nặng của các cuộc xung đột vũ trang.
Bên cạnh đó, các đại biểu tham gia diễn đàn lần này còn trao đổi về các giải pháp góp phần giảm thiểu sự bất bình đẳng, thúc đẩy sự công bằng, bình đẳng trong cộng đồng xã hội. Việc thực hành công bằng và bình đẳng của Hội Từ Tế được xem là một mô hình mẫu điển hình cho công cuộc kiến tạo bình đẳng, và công bằng trong xã hội.
Trong khuôn khổ của diễn đàn, các đại biểu là lãnh đạo của các tổ chức trên thế giới cũng đã cùng ký kết hợp tác trong việc nghiên cứu và phổ biến tri thức cấp tiến về sự công bằng, bình đẳng thông qua các chương trình giáo dục chính thức và phi chính thức.

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Hội Từ Tế

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares