Những hoạt động nổi bật tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4

Ngày thứ 3, tức ngày 10/7/2023 của khoá tu mùa hè “Thắp Sáng Niềm Tin” đã mang đến những hoạt động thú vị và bổ ích cho tất cả các bạn tham gia khoá tu dưới mái chùa Khai Nguyên.

Những hoạt động sôi sổi tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4

Buổi sáng, các em đã hào hứng cùng nhau tham gia chơi các trò chơi dân gian vui nhộn. Qua những trò chơi này, các bạn đã được tiếp cận với các trò chơi truyền thống và giữ gìn những giá trị văn hóa dân tộc, cùng nhau xây dựng tinh thần đoàn kết và sự gắn kết trong cộng đồng khoá tu.

Tiếp theo, chương trình tìm hiểu tranh nhân quả đã đem đến sự khám phá sâu sắc về ý nghĩa của tranh nhân quả và hành trình tìm hiểu về nhân quả. Các bạn đã được lắng nghe những giảng giải và chia sẻ về những bài học quý giá mà tranh nhân quả mang lại. Qua đó, các bạn nhận thức sâu sắc hơn về hành động và hậu quả của mình trong cuộc sống hàng ngày.

Những hoạt động sôi sổi tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4

Đã bước vào ngày thứ ba của khóa tu, các khóa sinh đã hoàn thiện việc làm quen với môi trường mới và tìm hiểu về cuộc sống tu học. Các em đã thức dậy sớm và tụng Học đạo đức một cách thông thuộc hơn, bổ sung thêm sự kỷ luật và sự tập trung cho ngày tu học tiếp theo.

Những hoạt động nổi bật tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4

Trong buổi sáng, các em được tham gia trò chơi Tranh nhân quả, một hoạt động tuyệt vời để tìm hiểu và tiếp cận với Phật pháp. Các kiến thức Phật pháp bổ ích đã được truyền đạt thông qua trò chơi này, cùng với những phần quà thú vị đã tạo niềm hứng khởi và sự tham gia nhiệt tình từ các em. Đồng thời, các em cũng được khuyến khích phân biệt rõ ràng giữa những việc nên và không nên làm, đưa ra những hành động cũng như quyết định đúng đắn trong cuộc sống hàng ngày.

Những hoạt động sôi sổi tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4

Buổi chiều ngày thứ ba đã mang lại cho các em những giá trị vô cùng quý giá và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển cá nhân và tâm hồn trong quá trình tu học. Đặc biệt, buổi giao lưu chuyên đề về An Toàn Giao Thông do Thiếu tá Trần Thanh Bình, cán bộ Cục Cảnh sát Giao thông chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về an toàn giao thông. Các em đã nhận thức được về việc tham gia giao thông đúng quy tắc và biết cách bảo vệ bản thân để tránh các nguy hiểm không đáng có. Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông cho các em trong khóa tu bởi những kiến thức đó mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển của các em trong hiện tại và tương lai.

Mỗi buổi chiều, sau những hoạt động học tập và trải nghiệm, các bạn khóa sinh được dành thời gian đọc tụng cuốn Học Đạo đức. Đây là cuốn sách chứa đựng những giá trị đạo đức quý báu và truyền cảm hứng cho các em. Với sự tập trung và chăm chỉ, các em đã tiến bộ đáng kể trong việc thấu hiểu cũng như ghi nhớ nội dung cuốn sách. Đây sẽ là nguồn cảm hứng và hành trang đồng hành trong suốt cuộc đời của các em, giúp các em trở thành những người có đạo đức, trở thành người có ích cho xã hội.

Những hoạt động sôi sổi tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4

 

Buổi tối, sự sáng tạo và tự do khám phá thông qua hoạt động làm báo tường. Các bạn khóa sinh đã thể hiện sự hào hứng và tích cực trong việc tạo ra những tác phẩm độc đáo. Từ việc tìm hiểu, thu thập thông tin đến việc thiết kế, thuyết trình và trình bày, các bạn đã truyền đạt những thông điệp hết sức ý nghĩa. Hoạt động này không chỉ thể hiện sự sáng tạo của các em, mà còn giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp, truyền đạt ý tưởng và kỹ năng làm việc nhóm.

Những hoạt động sôi sổi tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4

Ngày thứ 3 đã kết thúc với những thành tựu và trải nghiệm đáng nhớ. Các bạn khóa sinh đã không chỉ học hỏi kiến thức mà còn trải nghiệm và phát triển những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Ngày tiếp là ngày thứ 4 của khóa tu mùa hè “Thắp Sáng Niềm Tin” tiếp tục mang đến những hoạt động thú vị và bổ ích cho các bạn khóa sinh.

Những hoạt động sôi sổi tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4

Buổi sáng, các em được tham gia buổi vấn đáp với Đại Đức Thích Đạo Thịnh, nơi mà các câu hỏi thú vị được đặt ra và được Thầy giảng giải một cách tận tâm, sâu sắc. Qua đó, các em được khám phá những khía cạnh mới, mở rộng tầm nhìn và đánh thức sự hiếu học trong lòng mình.

Những hoạt động sôi sổi tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4

Buổi chiều, cuộc thi rung chuông chùa diễn ra, mang đến một không gian hào hứng và phấn khởi. Các em sẽ thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình thông qua cuộc thi này. Cuộc thi rung chuông chùa không chỉ là một hoạt động vui chơi thông thường, mà còn là một cơ hội để các em thể hiện tình yêu và niềm đam mê đối với Phật pháp. Qua cuộc thi này, các em cũng được truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Phật pháp trên con đường hướng tới những điều đúng đắn cũng như sự bình yên và niềm an lạc bên trong tâm hồn.

Các hoạt động này sẽ góp phần xây dựng và nâng cao tinh thần tu học trong các em, giúp các em tiếp tục phát triển bản thân trong hành trình tu tập của mình.

Dưới đây là những hình ảnh nổi bật trong 2 ngày vừa qua của khoá tu:

Những hoạt động nổi bật tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4 Những hoạt động nổi bật tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4 Những hoạt động nổi bật tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4 Những hoạt động nổi bật tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4 Những hoạt động nổi bật tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4 Những hoạt động nổi bật tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4 Những hoạt động sôi sổi tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4 Những hoạt động nổi bật tại Khoá Tu Mùa Hè “Thắp Sáng Niềm Tin” trong ngày thứ 3 & 4

 

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares