Lễ bế mạc Vesak 2024: GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025

Đại lễ Vesak

Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024 sau hai ngày diễn ra. Sự kiện đã diễn ra với chủ đề “Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo” được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô Bangkok, Thái Lan. 

Đại lễ Vesak

Ông Surayud Chulanont, Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan đã thay mặt Đức vua phát biểu, kêu gọi cộng đồng Phật giáo chung tay nỗ lực để truyền bá lời dạy của Phật vào mọi khía cạnh của đời sống, dẫn đến sự bình yên trong tâm hồn.

Đại lễ cũng có nghi thức chuyển giao cờ Vesak cho Việt Nam. Đây là biểu tượng cho sự kết nối và chia sẻ của cộng đồng Phật giáo toàn cầu.

Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2025 dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 7 đến 9/5/2025 tại TP.HCM, Việt Nam. Với chủ đề được dự kiến là “Đoàn kết, thống nhất và hợp tác Tuệ giác Phật giáo để hướng đến hòa bình thế giới và phát triển bền vững”.

HT.GS.TS. Brahmapundit, Chủ tịch Hội đồng Liên Hợp Quốc đã trình bày bài phát biểu quan trọng nhằm chuẩn bị cho Đại lễ Vesak năm 2025 tại Việt Nam.

Chúng ta đã có cơ hội chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm trong sự kiện này, góp phần gắn kết nhân loại, chấm dứt sự chia rẽ. Chúng ta cũng cần tổ chức nhiều cuộc đối thoại để đóng góp vào giáo dục Phật giáo toàn cầu, vì giáo dục là nền tảng của một xã hội hòa bình và bền vững.

Đại lễ Vesak

Đại lễ Vesak

Đại lễ Vesak

Đại lễ Vesak

Đại lễ Vesak

Đại lễ Vesak

Đại lễ Vesak

Đại lễ Vesak

Đại lễ Vesak

Phật Sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares