Khỏi ung thư nhờ niệm Phật, lạy Phật

Câu chuyện có thật của cô Hà Thị Dém, sinh năm 1945, địa chỉ tại ấp Phú Mỹ, xã Phú Hòa Đông, Củ Chi, Tp. HCM. Vào năm 2017, cô Dém đã phải trải qua một thời kỳ khó khăn khi phát hiện mình đã mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung và cần được chuyển đến bệnh viện Ung Bướu để điều trị gấp.

Những ngày tháng tại bệnh viện Ung Bướu thực sự đã trở thành một thử thách khó khăn cho Cô Dém. Vừa phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác, lại vừa phải chống chọi với sự cô đơn vì không có gia đình hay người thân để chăm sóc, cuộc sống tại đây đối với cô chẳng khác gì chốn địa ngục trần gian. Để giảm đi phần nào nỗi cô đơn và khó khăn ấy, cô đã quyết định sử dụng tiền của mình để thuê người chăm sóc. Nhưng đau lòng thay, người chăm sóc đó nhận tiền và rời bỏ cô chỉ sau vài hôm, để lại Cô Dém một mình với nỗi đau càng pha thêm sự tuyệt vọng.

Trong suốt quãng thời gian tại bệnh viện, việc điều trị từ mổ đến xạ trị, không những không đem lại cải thiện về mặt sức khỏe cho cô mà ngược lại càng khiến cơ thể cô trở nên yếu ớt và héo mòn hơn. Trong một lần  lững thững ngoài sân bệnh viện Ung Bướu, cô thấy một nhóm người đang phát những suất cơm chay miễn phí và tặng sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống”. Cầm quyển sách trên tay, cô nhẹ nhàng cười và nghĩ thầm: “Bệnh viện với mọi tiện nghi, máy móc tối tân và các bác sĩ chuyên nghiệp còn không thể chữa trị được bệnh thì Phật Pháp có thể làm gì được nữa?”. Vì vậy, cô chỉ nhét tạm quyển sách vào một chỗ và không còn để tâm đến nó.

Tại bệnh viện, cô Dém đã chứng kiến rất nhiều người bệnh khác phải đối mặt với số phận tương tự như cô, đầu tiên là mổ, hóa trị, xạ trị và cuối cùng là cái chết. Trong nhóm 24 người mổ cùng với cô, hầu như tất cả họ đều đã rời bỏ thế giới này. Ngay cả những người có tiền bạc hay người thân của bác sĩ cũng không thoát khỏi sinh lão bệnh tử. Huống hồ cô lại là trường hợp bệnh nặng nhất nên dường như chẳng còn hy vọng gì nữa.

Do đó, cô quyết định từ bỏ mọi cố gắng chữa trị và xin xuất viện trong sự buồn bã và tuyệt vọng. Trở về nhà, cô trải qua những ngày thật cô đơn vì không có ai chăm sóc ngoại trừ một số người hàng xóm ghé thăm. Cuối cùng, trong lúc nhàm chán , cô lấy cuốn sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống” mà bấy lâu nay bỏ quên ra đọc với một tâm thế không mong đợi và trông chờ gì nhiều. Nhưng không ngờ, cuốn sách lại đưa cô đến một thế giới mới và chỉ trong vài giờ, cô đã đọc hết nó.

Trong cuốn sách, cô thấy nhiều trường hợp thậm chí còn nặng nề hơn cô, như trường hợp một em bé bị bác sĩ trả về để chuẩn bị cho đám tang, nhưng cuối cùng lại phục hồi sức khỏe trước sự ngạc nhiên của các bác sĩ. Thông tin về họ tên và địa chỉ những người đó đều rõ ràng, không phải là những câu chuyện không thể kiểm chứng.

Cuốn sách đã khiến Cô Dém suy nghĩ lại về những phương pháp được hướng dẫn trong đó, chủ yếu là niệm Phật, trì chú và sám hối. Cô nhận ra rằng những cách này không có gì tốn kém cả vì chỉ cần đặt tâm sức của mình vào việc tụng niệm. Với sự quyết tâm và lòng thành kính, cô quyết định thử nghiệm những phương pháp này. Và thế là, cô bắt đầu niệm Phật, lạy Phật, đọc tụng theo chú Đại Bi in trong sách, thậm chí đọc chú Vãng Sinh mỗi khi có thời gian rảnh. Cô Dém liên tục tập trung hành trì chỉ trừ mỗi khi đi ngủ.  Từ đó, cuộc sống của cô bắt đầu thay đổi.

Thật đặc biệt, cô Hà Thị Dém trải qua một sự hồi phục kỳ diệu. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, cô cảm nhận rõ sự thay đổi của cơ thể và có thể ăn uống trở lại như bình thường. Khoảng một tuần sau, cô thậm chí cảm thấy sức khỏe  như chưa từng bị bệnh ung thư. Điều đặc biệt hơn là cô có thể ra sông, vớt lục bình rồi chở xe đạp về khiến hàng xóm láng giềng ai cũng phải kinh ngạc.

Không dừng lại ở đó, Cô Dém còn tự mua cát và xi măng để xây một số công trình phụ. Ban đầu, cô nghĩ đến việc thuê người làm nhưng sau khi nhận ra sức mình đủ khỏe, cô quyết định thực hiện công việc này một mình.

Cô xúc cát, kéo bao xi măng nặng hơn 50kg ra phía sau nhà để xây – một hình ảnh đầy ấn tượng và vô cùng khó tin với một người từng bị ung thư, giờ lại có thể thấy khỏe mạnh như vậy.

Khi nghe lại câu chuyện, ai cũng ngạc nhiên trước những điều kỳ diệu mà Phật Pháp đã mang lại cho cô. Đây là một trong những trường hợp hiếm hoi khi mà sự hồi phục không chỉ nhanh chóng mà còn có sức khỏe hơn cả những người bình thường.

Hy vọng câu chuyện này truyền cảm hứng và niềm tin đến tất cả mọi người đã và đang bắt đầu hành trình học Phật, thấy được những lợi ích tuyệt vời không chỉ cho cuộc sống hiện tại mà còn cho cả những thế hệ sau.

Nam Mô A Di Đà Phật!

(Phóng sự về cô Dém đã được thực hiện bởi Quang Tử tại Củ Chi)

Phật sự Tản Viên tổng hợp.

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares