Hội Từ Tế tổ chức Ngày Hội Thể Thao Gia Đình lần đầu tiên tại Bodh Gaya, Ấn Độ

Theo thông tin từ Hội Từ Tế, vừa qua, đội tình nguyện viên đến từ Singapore và Malaysia của Hội Từ Tế đã tổ chức Ngày Hội Thể Thao Gia Đình lần đầu tiên tại Trường Senani Samaj Seva Ball Jagrup, ở làng Sujata, thuộc Bodh Gaya, bang Bihar, miền đông Ấn Độ.

Các tình nguyện viên cùng với dân làng đã chung tay dọn dẹp vệ sinh và chuẩn bị khuôn viên cho ngày hội thể thao. Có tất cả 32 đội, bao gồm cha mẹ và con cái đã háo hức tham gia các cuộc tranh tài. Ban tổ chức đã chia 32 đội ra làm bốn nhóm thi đấu, mỗi nhóm gồm tám cặp cha mẹ và con cái.

Các nhóm tham gia Ngày Hội Thể Thao Gia Đình

Khi hiệu lệnh bắt đầu, bốn nhóm thi đấu xếp thành hàng đối diện nhau trên sân, tham gia vào các cuộc tranh tài. Các cặp cha mẹ và con cái đã tham gia các trận đấu khác nhau, đầu tiên là trận thi đấu có tên ‘Tiếp sức cầu lông’, tiếp theo là trận đấu ‘Hành trình gắn kết’, rồi đến trận thi đấu ‘Cuộc đua ba chân’, rồi trận đấu ‘Những bước đi vững vàng’.

Trong lúc các đội tham gia trận đấu thì khán giả, bao gồm cả giáo viên, học sinh và dân làng, đã cổ vũ liên tục, tạo nên một bầu không khí sôi động, vui nhộn trong khuôn viên trường Senani.

Kết thúc cuộc thi, đại diện ban tổ chức, thầy Ranjee, Hiệu trưởng trường Senani đã trao cúp lưu niệm và phần thưởng cho tất cả các đội; các tình nguyện viên thì cung cấp bánh quy và nước cho phụ huynh và các em nhỏ đến tham gia lễ hội.

Thầy Niraj trao cúp lưu niệm và giải thưởng cho các đội

Thầy Niraj, một giáo viên của trường Senani, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vui chơi đối với quá trình học tập và phát triển toàn diện của trẻ. Thầy bày tỏ lòng biết ơn đối với các tình nguyện viên Hội Từ Tế, những người đã tổ chức các hoạt động sáng tạo, giúp phụ huynh và các em nhỏ học được những bài học quý giá thông qua các trò chơi. Và thầy cũng nhận định rằng, ngày hội là một cơ hội để gắn kết và thắt chặt mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Cũng trong khuôn khổ Ngày Hội Thể Thao Gia Đình, các tình nguyện viên còn tổ chức chương trình xoa bóp, rửa chân đầy cảm động. Buổi lễ được tổ chức dành cho các em học sinh và phụ huynh của trường Senani. Trong buổi lễ, nhiều bậc cha mẹ đã không cầm được nước mắt khi được con xoa bóp, rửa chân cho mình. Những người cha cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình, trong khi những người mẹ thường xuyên lau nước mắt, thậm chí có những đứa trẻ cũng rơm rớm nước mắt.

Xúc động chương trình xoa bóp, rửa chân cho cha mẹ tại trường Senani

Chandani, một em học sinh lớp 6, chia sẻ rằng: “Con chưa bao giờ rửa chân cho mẹ con trước đây, và hôm nay con có cơ hội để làm việc này, điều đó khiến con vô cùng cảm động”. Và cô bé học sinh lớp 6 này đã không chỉ xoa bóp, rửa chân cho mẹ, mà còn cất tiếng thể hiện tình yêu của mình, rằng: “Con yêu mẹ!”.

Mặc dù đây là lần đầu tiên Hội Từ Tế tổ chức Ngày Hội Thể Thao Gia Đình tại Trường Senani, nhưng cũng đã để lại nhiều bài học giá trị, nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Hy vọng, thông qua giáo dục, trẻ em và dân làng Sujata sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: tzuchi.org.tw/en

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares