Hội Từ Tế thắp sáng niềm hy vọng cho người dân nghèo ở Bodh Gaya, Ấn Độ

Cuộc đời của Đức Phật, từ khi đản sinh cho đến khi nhập Niết bàn, gắn liền với bốn thánh tích lớn, đó là: Lâm Từ Ni, Bồ Đề Đạo Tràng, Lộc Uyển và Câu Thi Na. Lâm Tỳ Ni thì ở Nepal, 3 nơi còn lại là ở Ấn Độ. Hội Từ Tế đã được chính phủ Nepal cho phép thành lập Tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Lâm Tỳ Ni để hỗ trợ người dân còn khó khăn tại khu vực thánh tích này.

Các tình nguyện viên đến thăm và tặng quà cho người dân

Tại khu vực quần thể thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng ở Bodh Gaya, nơi đánh dấu nhiều sự kiện trong đại trong cuộc đời của Đức Phật, như khổ hạnh lâm, ngôi làng của nàng Sujata, cây Bồ đề, tháp Đại giác… khi các tình nguyện viên của Hội Từ Tế đến thăm khu thánh tích này vào cuối tháng 7/2023, họ nhận thấy rất nhiều người dân sống trong khu vực này còn rất khó khăn, điều kiện sống rất thiếu thốn, đặc biệt là người dân ở ngôi làng mà trước đây nàng Sujata đã từng cư trú. Cho nên, từ đầu tháng 8 đến nay, các tình nguyện viên đã khởi xướng một loạt các chương trình ​​từ thiện, giáo dục và chăm sóc sức khỏe, để xóa đói giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Và các chương trình thiện nguyện này còn được mở rộng ra các ngôi làng lân cận trong khu vực.

 Các tình nguyện viên đi khảo sát tình hình và thu thập thông tin

Đầu tiên, các tình nguyện viên đã làm việc với chính quyền địa phương, với các trưởng làng để nắm thông tin cũng như tình hình cụ thể về đời sống của người dân trong làng, sau đó họ tiến hành hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho những gia đình thật sự đang khó khăn, túng thiếu.

Tiếp theo là dự án cung cấp nước sạch cho người dân địa phương sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Nước sạch là một nhu cầu cấp thiết của người dân địa phương, đặc biệt là vào mùa hè, người dân nơi đây thường rơi vào cảnh thiếu nước sạch trầm trọng. Cho nên, đây là một trong những dự án trọng điểm mà Hội Từ Tế đang lên kế hoạch để thực hiện sớm nhất có thể.

Những căn nhà ẩm thấp, tạm bợ của người dân địa phương

Do đời sống khó khăn, nên người dân nơi đây có thể chất khá yếu, nhất là người già và trẻ em. Do vậy, các tình nguyện viên của Hội Từ Tế cũng đã tổ chức chương trình khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân.

Trước thực tế rất nhiều hộ gia đình ở đấy đang sống trong những căn nhà chật chội, ẩm thấp và tạm bợ, chủ yếu được làm bằng tre nứa, đất bùn, và những miếng bạt phủ làm mái che, cho nên, các tình nguyện viên đã tiến hành khảo sát để nắm tình hình cụ thể của người dân, sau đó lên kế hoạch xây nhà tình thương cho các hộ dân. Và trong tương lai, Hội Từ Tế cũng sẽ tiến hành xây dựng trường học để cung cấp cho trẻ em nơi đây một nền giáo dục tốt hơn, và từ đó có thể góp phần thay đổi cuộc sống tương lai của các em.

Sự nhiệt tâm, tận tình, không ngại khó khăn, và tinh thần giúp đỡ, yêu thương không phân biệt của các tình nguyện viên đã khiến cho người dân nơi đây cảm thấy ấm áp, cảm thấy có thêm niềm tin và hy vọng vào cuộc sống hiện tại của bản thân và gia đình, cũng như tương lai của con em họ sau này. 

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: tzuchi.org

 

 

 

 

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares