Hội Từ Tế cứu trợ người dân bị hỏa hoạn tại Maui, Hoa Kỳ

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng diễn ra vào ngày 9/8 tại Maui, Hoa Kỳ đã khiến cho hơn 100 người thiệt mạng, gần như toàn bộ thành phố du lịch Lahaina trên đảo Maui, Hawaii bị thiêu rụi, hàng nghìn người rơi vào cảnh mất nhà, mất tài sản, tất cả chỉ còn lại những đống tro tàn. Trước thảm họa kinh hoàng ấy, Hội Từ thiện Từ Tế đã tổ chức chương trình cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề từ vụ hỏa hoạn.

Hội Từ Tế tổ chức chương trình “Giúp chữa lành Maui” để gây quỹ cứu trợ

Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, các tình nguyện viên của Hội Từ Tế tại Hoa Kỳ đã được huy động để ứng phó nhanh với những tác động của thiên tai. Thông tin từ Hội Từ Tế cho hay: “Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, Đội Cứu Tế Hoa Kỳ và các cơ quan địa phương để tổ chức viện trợ ngay lập tức. Chúng tôi đã lên kế hoạch hỗ trợ tiền mặt khẩn cấp để cứu trợ trực tiếp cho những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ vụ hỏa hoạn. Khoản tiền đó có thể giúp các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề mua sắm thực phẩm, quần áo, khí đốt, thuốc men…

Cùng với đó, Hội Từ Tế cũng đang tổ chức chương trình quyên góp với tên gọi là “Giúp chữa lành Maui”. Hội dự tính sẽ quyên góp khoảng một tỷ đô la Mỹ để cứu trợ người dân ở đảo Maui, giúp chính quyền và người dân ở đấy tái thiết thành phố.

Ngọn lửa hung tàn đã thiêu rụi thành phố Lahaina vào ngày 9/8/2023

Hiện tại, các đội tìm kiếm, cứu nạn của Hoa Kỳ vẫn đang ra sức tìm kiếm những người sống sót và mất tích trong các khu dân cư bị thiêu rụi ở Lahaina. Tính đến nay, theo báo cáo của chính quyền ở Hawaii, có ít nhất 106 người đã thiệt mạng trong vụ cháy rừng, và khoảng 1.300 người hiện đang mất tích.

Các quan chức địa phương đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên đảo vì phần lớn diện tích của Lahaina đã bị phá hủy. Trong một cuộc họp báo vào tuần trước, Thống đốc bang Hawaii đã mô tả vụ hỏa hoạn là một thảm họa thiên nhiên lớn nhất trong lịch sử của bang, và họ chưa từng thấy vụ cháy rừng nào có sức ảnh hưởng kinh hoàng như thế trước đây.

Cảnh hoang tàn của thành phố Lahaina sau hỏa hoạn

Với sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ và Đội Cứu Tế Hoa Kỳ, các tình nguyện viên của Hội Từ Tế đang cố gắng để tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Sứ mệnh của các tình nguyện viên thuộc Hội Từ Tế không chỉ dừng lại ở việc cứu trợ đơn thuần, mà còn giúp các nạn nhân an tâm và bình ổn trong cuộc sống, giúp họ khôi phục hy vọng và khôi phục tinh thần, để có thể tái thiết thành phố, ổn định cuộc sống.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: tzuchi.org

 

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares