Giác quang viễn chiếu – Triển lãm di vật của lão Pháp sư Tịnh Không (tham quan miễn phí)

Kể từ ngày 01/07/2023 đến hết ngày 20/08/2023, triển lãm di vật của lão Pháp sư Tịnh Không với chủ đề “Giác quang viễn chiếu” sẽ diễn ra tại Đài tưởng niệm quốc gia Tưởng Giới Thạch Đài Loan (Chang Kei-shek Memorial Hall). Tại đây, nhiều ảnh tư liệu, hiện vật ghi lại dấu ấn cống hiến đóng góp cả cuộc đời cho đạo pháp của lão Pháp sư Tịnh Không được trưng bày cẩn thận trong không gian trang nghiêm và trang trọng.

Giác quang viễn chiếu - Triển lãm di vật của lão Pháp sư Tịnh Không (tham quan miễn phí)

Lão Pháp sư Hòa Thượng Tịnh Không

Lão pháp sư Tịnh Không, pháp danh Giác Tịnh, tự Tịnh Không, tục danh Từ Nghiệp Hồng, sinh năm 1927, quê ở tại huyện Lư Giang, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Kể từ năm 1953, Ngài theo học  triết học với giáo sư Phương Đông Mỹ, sau học Mật tông với Đại sư Chương Gia, học Phật học với cư sĩ Lý Bỉnh Nam và chuyên tinh nghiên cứu hoằng dương Tịnh Độ. Cả cuộc đời Ngài đã đóng góp rất nhiều cho việc thúc đẩy nền giáo dục của Phật Đà.

Hơn 50 năm hoằng dương thuyết pháp, Ngài tiên phong trong việc áp dụng kĩ thuật truyền thông đa phương tiện Internet để phổ cập Phật học với trọng tâm là pháp môn Tịnh Độ. Ngài nhấn mạnh rằng Phật giáo là giáo dục của Phật Đà dựa vào trí tuệ và từ bi để thành đạo, chứ không phải là tôn giáo mê tín dị đoan.

Giác quang viễn chiếu - Triển lãm di vật của lão Pháp sư Tịnh Không (tham quan miễn phí)

Thông tin triển lãm bằng tiếng Trung

Buổi triển lãm trưng bày các di vật quý giá như bản vẽ, bản thảo viết tay, thư từ qua lại, các vật dụng… được Ngài sử dụng trong suốt cuộc đời. Đó là dấu ấn cho thấy sự đóng góp của lão Pháp sư đối với nền hòa bình tôn giáo trên thế giới và những cống hiến sâu sắc to lớn đối với Phật giáo.

Triển lãm được chia thành nhiều khu với chủ đề khác nhau như: kỷ yếu cuộc đời, kỷ vật quý báu, pháp thủy trường lưu, bản thảo viết tay, thư từ qua lại. Thông qua hiện vật được trưng bày trong buổi triển lãm, ban tổ chức hy vọng đó là cách để giúp hàng hậu học luôn luôn ghi nhớ, tinh tấn tu học, noi theo bậc mô phạm trời người của đạo pháp trong hiện tại và mãi mãi về sau.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi triển lãm:

Giác quang viễn chiếu - Triển lãm di vật của lão Pháp sư Tịnh Không (tham quan miễn phí)

 

Phật sự Tản Viên biên dịch và tổng hợp

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares