GHPGVN TP.HCM tổ chức Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng ngày 24/8/2023 (Nhằm ngày 09/7 ÂL), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã tổ chức lễ Khai đàn Pháp hội Vu Lan tại Việt Nam Quốc Tự, Quận 10, TP.HCM. Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm chứng minh lễ Khai đàn Pháp hội Vu lan.

Cung đón Đức Pháp chủ quang lâm Pháp hội có chư tôn đức Ban Cố vấn, Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo GHPGVN TP.HCM, chư Tăng Ni các tự viện cùng đông đảo Phật tử.

GHPGVN TP.HCM tổ chức Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

Đức Pháp chủ quang lâm chứng minh Pháp hội Vu lan

Đức Pháp chủ đã niêm hương bạch Phật trong lễ Khai đàn Pháp hội Vu lan. Sau lễ khai đàn, HT. Thích Lệ Trang – Trưởng Ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã dâng lời tác bạch cung thỉnh Đức Pháp chủ khai thị đến toàn thể chúng hội đạo tràng.

GHPGVN TP.HCM tổ chức Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

Hòa thượng Thích Lệ Trang cùng chư tôn đức cầu thỉnh Đức Pháp chủ có lời khai thị đến Pháp hội

Trong nội dung khai thị, Đức Pháp chủ đã nhắc lại lời dạy của Đức Phật và những kinh nghiệm trong tu hành của mình để từ đó chư Tăng Ni và Phật tử có cái nhìn tương quan, tương duyên với thân bằng quyến thuộc qua nhiều đời. Ngài căn dặn rằng tất cả phải luôn dốc lòng tu tập để hồi hướng đến quyến thuộc đã quá vãng được tái sanh về tịnh cảnh.

GHPGVN TP.HCM tổ chức Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng khai thị

Đức Pháp chủ cũng có lời tán thán công đức của toàn thể Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, đã kiến lập đàn tràng cầu nguyện cho những người đã khuất được siêu sanh, giúp cho người sống cũng từ đó được an vui, lợi lạc.

Sau khi khai thị, Đức Pháp chủ đã dâng hương, gia tâm chú nguyện trước tất cả các án thờ tại khu vực đàn tràng, bia tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự.

Đức Pháp chủ dâng hương trước bia tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19

Được biết, Pháp hội Vu lan năm nay do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức nhằm mục đích tưởng nhớ đến anh linh tiền nhân, liệt sĩ hy sinh, siêu tiến hương linh đồng bào tử nạn vì thiên tai và dịch bệnh, cầu nguyện âm siêu dương thái.

Chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử tham dự Pháp hội

Theo chương trình, Pháp hội Vu lan diễn ra trong 03 ngày từ 24/8 – 26/8/2023 (Nhằm 09/7 – 11/7 ÂL). Mỗi ngày đều có các thời thuyết giảng và các khóa lễ tâm linh, tất cả mọi người đều có thể đến tham dự và ghi danh cầu siêu cho thân quyến.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

 

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares