GHPGVN tổ chức tọa đàm “Giáo dục hệ Trung cấp Phật học: Thực trạng và giải pháp”

Vào ngày 03/8/2023 (Nhằm ngày 17/6 ÂL), nhằm kiện toàn chương trình đào tạo và phương hướng phát triển hệ Trung cấp Phật học trên toàn quốc, Phân Ban Trung cấp Phật học của GHPGVN đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giáo dục hệ Trung cấp Phật học: Thực trạng và giải pháp” tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định.

GHPGVN tổ chức tọa đàm “Giáo dục hệ Trung cấp Phật học: Thực trạng và giải pháp”

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Thanh Quyết – Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư GHPGVN; HT. Thích Nguyên Phước – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định; HT. Thích Thanh Đạt – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư; cùng chư tôn đức thành viên Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư GHPGVN; chư tôn đức Hội đồng Điều hành các Học viện; Ban Giám hiệu các trường Trung cấp Phật học của 28 tỉnh, thành thuộc miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam đồng tham dự.

GHPGVN tổ chức tọa đàm “Giáo dục hệ Trung cấp Phật học: Thực trạng và giải pháp”

HT. Thích Thanh Quyết phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Thanh Quyết đã khái quát sơ lược hoạt động của Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư trong nhiệm kỳ qua. Hòa thượng cũng tán thán công đức của chư vị trong Ban Tổ chức, đặc biệt là TT. Thích Đồng Thành đã tổ chức buổi tọa đàm này. Hòa thượng mong rằng, chư tôn đức sẽ chia sẻ kinh nghiệm, nêu lên những mặt còn hạn chế của công tác giáo dục để cùng nhau tìm ra giải pháp khắc phục.

GHPGVN tổ chức tọa đàm “Giáo dục hệ Trung cấp Phật học: Thực trạng và giải pháp”

TT. Thích Đồng Thành báo cáo đề dẫn

Báo cáo đề dẫn, TT. Thích Đồng Thành đã nhấn mạnh, trong hệ thống giáo dục Phật giáo Việt Nam, hệ Trung cấp Phật học được hình thành và phát triển trong suốt hơn 30 năm qua và đã có những đóng góp ý nghĩa trong sự nghiệp giáo dục Phật giáo. Đây là lĩnh vực mà Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư luôn quan tâm và hướng đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho hệ giáo dục này.

GHPGVN tổ chức tọa đàm “Giáo dục hệ Trung cấp Phật học: Thực trạng và giải pháp”

TT. Thích Viên Trí đúc kết chương trình tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Ban Tổ chức đã nhận được 19 tham luận từ các trường Trung cấp Phật học và những ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng trên các lĩnh vực sau: Chương trình đào tạo tại các trường Trung cấp; Vấn đề nhân sự, điều hành nhân sự, quản lý và giảng dạy Tăng Ni sinh; Xây dựng, phát triển cơ sở vật chất…

TT. Thích Bình Tâm phát biểu cảm tạ

Tại phiên bế mạc tọa đàm, ngày 04/8/2023 (Nhằm ngày 18/6 ÂL), TT. Thích Viên Trí cho biết, sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc trong tinh thần đoàn kết hòa hợp, tọa đàm thống nhất một số nội dung: Ban Giám hiệu tất cả các trường Trung cấp Phật học trong cả nước áp dụng chương trình đào tạo (3 năm) mà Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư đã quy định nhằm thống nhất chương trình giáo dục, đảm bảo tính đồng bộ trong toàn hệ thống đào tạo của Ban; Hội đồng Biên soạn và phân phối giáo trình cung cấp tất cả giáo trình đã được biên soạn, in ấn cho các khóa mới của các trường Trung cấp và thông qua một số vấn đề khác.

Chư tôn đức tham dự buổi tọa đàm

Phát biểu chỉ đạo, HT. Thích Thanh Quyết lưu ý về các phương hướng hoạt động của Ban Giáo dục T.Ư trong nhiệm kỳ 2022-2027, giao Ban Thư ký chuẩn bị thủ tục cho chương trình tọa đàm cấp Đại học toàn quốc vào tháng 11/2023 tại Hà Nội và Hội nghị tổng kết Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư vào tháng 1/2024 tại Tiền Giang.

Sau lời phát biểu cảm tạ của TT. Thích Bình Tâm, chương trình tọa đàm “Giáo dục hệ Trung cấp Phật học: Thực trạng và giải pháp” chính thức bế mạc.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

 

 

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares