Đức Đạt Lai Lạt Ma cầu nguyện, hỗ trợ các nạn nhân của trận lũ lớn ở Ấn Độ

Trong những ngày qua, do mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng tại miền Bắc Ấn Độ, đặc biệt là ở bang Himachal Pradesh, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đợt mưa lớn lần này đã gây ra lũ quét và lở đất, dẫn đến ít nhất 150 trường hợp tử vong, gây thiệt hại lớn cho người dân và cơ sở hạ tầng trong khu vực.

Đức Đạt Lai Lạt Ma cầu nguyện, hỗ trợ các nạn nhân của trận lũ lớn ở Ấn Độ

Đức Đạt Lai Lạt Ma và Thống đốc bang Himachal Pradesh trong lễ sinh nhật lần thứ 88 của Ngài

Trước tổn thất lớn của người dân trong thiên tai, lũ lụt như thế, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tổ chức lễ cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số không may bị thiệt mạng do mưa lũ và quyên góp, kêu gọi cộng đồng thế giới hỗ trợ cho người dân và chính quyền địa phương khắc phục những hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra.

Đức Đạt Lai Lạt Ma cầu nguyện, hỗ trợ các nạn nhân của trận lũ lớn ở Ấn Độ

Lũ lụt cuốn trôi nhiều tài sản, xe cộ, nhà cửa của người dân

Trong một bức thư cá nhân gửi cho Thống đốc bang Himachal Pradesh, ông Sukhvinder Singh Sukhu, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã bày tỏ sự đau buồn trước những tổn thất nặng nề về người và của mà thiên tai đã gây ra cho bang Himachal Pradesh, ngài viết: “Tôi đã sống rất hạnh phúc trong hơn sáu thập kỷ tại bang Himachal Pradesh, tôi cảm thấy có một mối quan hệ đặc biệt với người dân ở đây. Tôi cầu nguyện cho những người đã thiệt mạng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những gia đình đã mất người thân, cũng như những người bị ảnh hưởng bởi trận thiên tai này. Tôi hiểu rằng, chính quyền bang và các cơ quan chức năng đang làm mọi thứ có thể để cứu trợ và giảm thiểu tác động của thảm kịch này. Để thể hiện tinh thần đoàn kết của tôi với người dân Himachal Pradesh, Quỹ tín thác Đạt Lai Lạt Ma đang quyên góp cho các hoạt động cứu hộ và cứu trợ tại bang Himachal Pradesh”.

Cảnh nước lũ cuồn cuộn tại vùng núi của bang Himachal Pradesh

Theo Cục Thông tin của bang Himachal Pradesh, miền bắc Ấn Độ, nơi mà chỉ vài tuần trước đó phải hứng chịu đợt nắng nóng khắc nghiệt khiến ít nhất 170 người thiệt mạng, bây giờ lại gánh chịu thiên tai, lũ lụt. Riêng ở vùng núi Himachal Pradesh, có ít nhất 91 người đã bị thiệt mạng, hơn 100 người bị thương, cùng nhiều tài sản, xe cộ, cầu cống và nhà cửa đã bị lũ cuốn trôi. Khoảng 170 ngôi nhà trong bang đã bị sập, 600 ngôi nhà khác bị hư hại do mưa lớn và sạt lở đất, hơn 1.000 tuyến đường đã phải đóng cửa. Trong khi đó, có ít nhất 50.000 khách du lịch đã được sơ tán trong khoảng thời gian 48 giờ.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: dalailama.com

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares