Đức Đạt Lai Lạt Ma cầu nguyện cho sự bình an của thế giới trước những thảm họa thiên nhiên

Đức Đạt Lai Lạt Ma cầu nguyện cho sự bình an của thế giới trước những thảm họa thiên nhiên

Trước những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng liên tục xảy ra trên thế giới trong những ngày gần đây, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra một bức thông điệp, trong đó Ngài cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi tác động của cuộc khủng hoảng khí hậu.

Đức Đạt Lai Lạt Ma thừa nhận: “Năm nay chúng ta đã chứng kiến ​​một loạt thảm họa thiên nhiên kinh hoàng ở nhiều nơi trên thế giới. Các trận lũ lụt, cháy rừng và bão đã gây ra thiệt hại thảm khốc về người, cũng như thiệt hại về tài sản và môi trường tự nhiên. Điều đó cho thấy rằng, hậu quả của sự nóng lên toàn cầu đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả chúng ta.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng bày tỏ hy vọng là Ngài sẽ được phép đóng góp tài chính cho công tác cứu trợ ở Trung Quốc, nơi đã bị lũ lụt tàn phá nặng nề, khiến hơn một triệu người phải sơ tán và ít nhất 60 người thiệt mạng.

Thế giới đã và đang chứng kiến ​​sự gia tăng của các hiện tượng thời tiết cực đoan trong năm nay. Nhiều quốc gia trên thế giới, như Canada, Hy Lạp, Úc và Chile đều báo cáo về các vụ cháy rừng nghiêm trọng và tồi tệ nhất đã xảy ra. Nam Âu và phần lớn các quốc gia châu Á đã ghi nhận những đợt nắng nóng khắc nghiệt vào mùa hè này, trong khi các khu vực rộng lớn của Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Việt Nam và những nơi khác, đã chứng kiến những trận mưa xối xả và lũ quét, sạt lỡ đất đá.

Đức Đạt Lai Lạt Ma cầu nguyện cho sự bình an của thế giới

Cũng trong năm nay, các nhà khoa học đã ghi nhận nhiệt độ kỷ lục trên các đại dương, điều này kéo theo những tác động nghiêm trọng đối với sinh vật biển, với các kiểu khí hậu toàn cầu, và đối với sức khỏe của toàn hành tinh. Nguy cơ cháy rừng trên toàn cầu cũng đang gia tăng, do nhiệt độ trung bình cao hơn, đang khiến các đợt nắng nóng kéo dài và dữ dội hơn.

Gần đây nhất là vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại thị trấn Lahaina, thuộc đảo Maui, Hawaii, Hòa Kỳ. Đây được xem là vụ thảm họa tồi tệ nhất xảy ra ở Hawaii kể từ năm 1960, đã khiến cho 53 người thiệt mạng, nhiều người phải nhảy xuống biển để thoát thân, khoảng 80% thị trấn Lahaina đã biến mất, ít nhất là 271 công trình bị phá hủy hoặc hư hại, 1.700 ngôi nhà bị ảnh hưởng. Nhiều người nhận định: “Toàn bộ Lahaina bị cháy thành tro, giống như ngày tận thế”.

Trước thảm kịch này, vào ngày 11 tháng 8, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi thư chia buồn đên Thống đốc bang Hawaii, ông Josh Green. Ngài chia buồn trước sự đau thương, mất mát về người và tài sản của người dân Hawaii. Ngài cầu nguyện và chúc phúc đến người dân quần đảo Hawaii, đặc biệt là đảo Maui.

Và trong bức thông điệp của mình, Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã nhận định: “Tất cả chúng ta đều mong muốn được hạnh phúc và tránh những bi kịch trong cuộc sống. Trong bối cảnh toàn nhân loại là một thể thống nhất, tất cả chúng ta đều phải có trách nhiệm giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau. Ngài cũng đã kêu gọi mọi người trên khắp thế giới cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi các thảm họa thiên nhiên và hãy làm bất cứ điều gì có thể để hạn chế tình trạng khủng hoảng khí hậu cùng những tác động của nó”.

 

Minh Nguyên biên dịch

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares