Cộng đồng Phật tử Hoa Kỳ ký đơn kiến nghị Tổng thống Biden kêu gọi ngừng bắn ở Gaza

Trước tình hình chiến tranh ngày càng khốc liệt đang diễn ra tại dải Gaza, trong tuần trước, thầy Bhikkhu Bodhi đã soạn thảo một bản kiến nghị gửi đến Tổng thống Mỹ Joe Biden, để nhờ tổng Thống kêu gọi lệnh ngừng bắn ở Gaza.
Sau khi soạn thảo xong bản kiến nghị, thầy Soto Zen và thầy Hozan Alan Senauke đã gửi bản kiến nghị lên trang Change.org, để thông qua nền tảng này, kêu gọi mọi người cùng ký tên vào bản kiến nghị gửi đến Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nội dung của bản kiến nghị như sau:
Kính gửi Tổng thống Joe Biden,
Là người đệ tử Phật đang sinh sống tại Hoa Kỳ, với sự khẩn thiết, chúng tôi yêu cầu ngài Tổng thống sử dụng thẩm quyền của mình, với tư cách của một Tổng thống, để kêu gọi chính phủ Israel thông qua một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza. 

 

Thầy Bhikkhu Bodhi, người đã viết bản kiến nghị gửi đến Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Chúng tôi lên án các cuộc tấn công man rợ của Hamas vào thường dân Israel diễn ra vào ngày 7/10/2023. Chúng tôi đau xót về vụ sát hại nhẫn tâm hơn 1400 người Israel và bắt cóc khoảng 240 người làm con tin. Tuy nhiên, đồng thời, chúng tôi cho rằng những hành động đáng lên án của Hamas không thể biện minh cho chiến dịch quân sự không ngừng mà Israel đã phát động chống lại người dân Palestine ở Gaza khiến hơn 10.000 người đã tử vong. Trái tim chúng tôi tan vỡ bởi những hình ảnh khủng khiếp mà chúng ta thấy hàng ngày về sự tàn sát và tàn phá ở vùng đất đó. Chúng tôi mong việc ném bom và phong tỏa phải chấm dứt!
Là Tổng thống của đất nước Hoa Kỳ, Ngài có tiếng nói mạnh mẽ nhất trên thế giới. Nhân danh lòng trắc ẩn và sự chín chắn của con người, thưa ngài Tổng thống, xin hãy yêu cầu chính phủ Israel thông qua một lệnh ngừng bắn ngay lập tức. Tuyên bố rằng cả người Israel và Palestine nên được hưởng các quyền mà chúng ta yêu quý: quyền sống, tự do và theo đuổi hạnh phúc. Hãy bắt đầu tiến trình mà qua đó cả hai dân tộc có thể sống với nhau trong hòa bình và tôn trọng lẫn nhau.

Số lượng người tham gia ký vào bản kiến nghị gửi đến Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trên trang Change.org

Chúng tôi biết rằng con đường dẫn đến hòa bình sẽ còn dài và khó khăn, nhưng chúng ta phải bắt đầu ngay bây giờ với một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện ở tất cả các bên, thả tất cả các con tin đang bị Hamas giam giữ, và mở ra một hành lang an toàn cho việc vận chuyển an toàn hàng hóa viện trợ nhân đạo cho người dân Gaza.
Chúng tôi cũng phản đối sự chiếm đóng quân sự lâu dài của Israel ở Bờ Tây. Việc giải quyết vấn đề này cũng là một phần của tiến trình thiết lập hòa bình lâu dài. Chính sách phân biệt chủng tộc của người Palestine cần được chấm dứt, để người Palestine có thể thoát khỏi sự quấy rối, sỉ nhục đã diễn ra trong nhiều thập kỷ, và chấm dứt tình trạng bạo lực khỏi quê hương của họ.
Chúng tôi biết rằng, Ngài là một người giàu lòng trắc ẩn. Chính bản thân Ngài cũng đã chịu đựng những mất mát, đau thương trong cuộc sống. Xin hãy mở rộng lòng trắc ẩn đó đến những anh chị em Palestine của chúng ta trong các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, những người khao khát tự do và quyền tự quyết như chính chúng ta. Cho nên, xin Ngài hãy giúp giải phóng người dân Israel ra khỏi nỗi sợ hãi và khỏi các cuộc chiến tranh về sau. Di sản tương lai của Ngài phụ thuộc vào cách Ngài phản ứng với cuộc khủng hoảng cay đắng này, một cuộc khủng hoảng mà con mắt của cả thế giới đang tập trung vào.
Hãy cùng ôn lại câu nói của ông John Lennon: “Tất cả những gì chúng tôi đang nói là cho hòa bình một cơ hội.”
Cảm ơn Ngài đã quan tâm đến thư kiến nghị này.
Sau khi nội dung bức thư kiến nghị của thầy Bhikkhu Bodhi được truyền tải trên trang Change.org, bức thư đã nhận được sự ủng hộ và đồng tình của rất nhiều người đệ tử Phật đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Tính đến thời điểm biên dịch bản tin này, bản kiến nghị đã nhận được 1.710 chữ ký, và đang được tiếp tục tiếp nhận chữ ký từ cộng đồng.

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares