Các tình nguyện viên của Hiệp hội Phật giáo Jungto, Hàn Quốc đến cứu trợ nạn nhân của cơn bão Mocha ở Myanmar

Trước những thảm họa do cơn bão nhiệt đới Mocha tàn phá Myanmar trong thời gian qua, các tình nguyện viên của Hiệp hội Phật giáo Jungto, Hàn Quốc đã tổ chức chuyến cứu trợ quốc tế tại tỉnh Rakhine của Myanmar.

Phái đoàn của Hiệp hội Phật giáo Jungto, Hàn Quốc do Hòa thượng Pomnyun Sunim làm trưởng đoàn, đã phối hợp với Tổ chức phi chính phủ Trái tim Cao thượng (Noble Heart) tại địa phương để đến cứu trợ các nạn nhân sau thảm họa do cơn bão nhiệt đới Mocha gây ra.

Các tình nguyện viên của Hiệp hội Phật giáo Jungto cùng với các thành viên của Tổ chức Noble Heart tham gia chuyến cứu trợ

Bão Mocha, cơn bão lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua, tàn phá Myanmar và một số khu vực của Bangladesh vào tháng 5, đã để lại nhiều tang thương, mất mát và đau khổ cho người dân vùng bị tác động.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, cơn bão Mocha đã khiến cho ít nhất 460 người thiệt mạng, hàng trăm người khác mất tích. Hầu hết những người thiệt mạng là dân tị nạn Rohingya ở khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, bang Rakhine.

Cơn bão Mocha khiến cho nhà cửa của người dân bị sụp đổ hoàn toàn

Hòa thượng Pomnyun Sunim cho hay: “Để giúp người dân đối phó với những tình huống thảm khốc này, các tình nguyện viên của Hiệp hội Phật giáo Jungto đã phối hợp với Tổ chức Trái tim Cao thượng của Myanmar để tổ chức chuyến thăm các vùng bị ảnh hưởng bởi bão và tặng quà đến các nạn nhân của cơn bão tại Myanmar. Sứ mệnh của chúng tôi là nhằm cung cấp nguồn thực phẩm thiết yếu và vật liệu cứu trợ cho 1.000 hộ gia đình ở làng Minkan. Mỗi gia đình sẽ nhận được các nhu yếu phẩm và một khoản tiền mặt trị giá khoảng 700.000 VNĐ”.

Sự hoang tàn do bão Mocha gây ra tại Myanmar

Cơn bão Mocha đã khiến cho khoảng 1,5 triệu người bị ảnh hưởng nghiêm trọng, người dân hiện đang rất cần thực phẩm, nước, chỗ ở và các vật tư y tế. Cho nên, hiện tại, người dân trong khu vực bị ảnh hưởng đang rất cần sự cứu trợ của cộng đồng quốc tế.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: Jungtosociety.org

 

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares